248 lượt xem

Các loại hạt dinh dưỡng tốt cho não như thế nào?

Nuts’ mixture

Các loại hạt dinh dưỡng thông thường được xem là rất có lợi cho sức khỏe của não bộ. Một nghiên cứu lớn từ Harvard gần đây đã phát hiện ra rằng các loại hạt ăn có tương quan chặt chẽ với tuổi thọ. Trong nghiên cứu của hơn 100.000 người, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người ăn hạt hàng ngày có tỷ lệ tử vong thấp hơn 20% so với những người không ăn hạt.

Tuy nhiên,  không phải tất cả các loại hạt đều được tạo ra như nhau là tốt cho sức khỏe của não bộ. Có sự thay đổi lớn về lợi ích sức khỏe được tìm thấy trong các loại hạt khác nhau, đặc biệt là từ quan điểm về sức khỏe não bộ.Sau đây chúng ta cùng tham khảo một số chức năng của các loại hạt đối với sức khỏe não bộ của con người.

1.Qủa óc chó

Quả óc chó là là loại hạt được đặt ở vị trí hàng đầu cho sức khỏe não bộ. Chúng có nồng độ DHA cao, một loại axit béo Omega-3 tốt cho não bộ. Trong số những thứ khác, DHA đã được chứng minh là bảo vệ sức khỏe não bộ ở trẻ sơ sinh, cải thiện hiệu suất nhận thức ở người lớn và ngăn ngừa hoặc cải thiện sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi tác. Một nghiên cứu thậm chí còn cho thấy rằng những bà mẹ có đủ DHA có những đứa trẻ thông minh hơn. Chỉ cần một phần tư quả óc chó cung cấp gần 100% lượng DHA được khuyến nghị hàng ngày.

Nghiên cứu bổ sung cho thấy những người có quả óc chó và dầu quả óc chó trong chế độ ăn uống của họ có huyết áp ổn định  cũng như hạn chế các căn bênh liên quan đến huyết áp.

2.Qủa hạnh nhân

Hạnh nhân có vitamin E cao, và lượng vitamin E quyết định đến việc duy trì vẻ trẻ trung của cơ thể cũng như ngăn chặn quá trình lão hóa của cơ thể. Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học đã cho những đối tượng một lượng hạnh nhân tương ứng trong chế độ ăn và thấy rằng khi họ được cung ứng một lượng vitamin E đầy đủ thì sức khỏe và vẻ ngoài của họ được cải thiên hơn đáng kể so với những đối tượng không được cung cấp đầy đủ Vitamin E cũng như là các loại hạt, đặc biệt là hạnh nhân.

3.Đậu phộng

Đậu phộng chưa được nghiên cứu rộng rãi như một thực phẩm lành mạnh cho não, nhưng có lý do chính đáng để tin rằng chúng mang lại lợi ích cho não bộ. Đậu phộng có nhiều chất niacin (1/2 chén đậu phộng cung cấp khoảng 50% RDA cho niacin.) Các nghiên cứu có sự thiếu hụt niacin tương quan với tỷ lệ suy giảm nhận thức và bệnh Alzheimer cao hơn. Cũng có nghiên cứu sơ bộ cho thấy ăn đậu phộng có thể giúp ngăn chặn bệnh Parkinson.

Các loại hạt khác như quả hồ đào, hạt dẻ và hạt điều thường được đề cập là có lợi cho sức khỏe não bộ. Tuy nhiên, có rất ít hoặc không có nghiên cứu khoa học được công bố để sao lưu những tuyên bố đó, vì vậy chúng tôi sẽ phải chờ nghiên cứu sâu hơn để chắc chắn.

Lưu ý : Tuy nhiên nhiều người cho rằng ăn các loại hạt dinh dưỡng thường có lượng calo cao , đó là tiềm năng dẫn đến việc tăng cân không kiểm soát. Thế nhưng,theo như nhiều nghiên cứu thì những người có chế độ ăn kèm theo các loại hạt thông thường sẽ duy trì được cân nặng tốt hơn so với những đối tượng khoog có chế độ ăn kèm theo các loại hạt.

Bằng cách nào mà các chất dinh dưỡng trong các loại hạt lại tốt cho não bộ đến vậy.

Các chất dinh dưỡng thiết yếu trong các loại hạt đều có vai trò quan trọng trong các khía cạnh của sức khỏe não bộ. Các cơ chế hoạt động chính của các axit béo không bão hòa đa, vitamin và khoáng chất và chất dinh dưỡng thực vật là những thành phần dinh dưỡng cực tốt cho não. Ăn một ít các loại hạt mỗi ngày là một cách tuyệt vời để tiêu thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu này. Điều quan trọng cần nhớ là các chất dinh dưỡng có thể không có tác dụng tương tự khi tiêu thụ chất bổ sung, so với ăn toàn bộ thực phẩm.

MUA HẠT DINH DƯỠNG TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *