237 lượt xem

Chỗ nào bán mật ong nguyên chất tại TP HCM và HN tốt ?

Hôm bữa về quê nhà bà chị chơi tại Đồng Nai, nhà bà ấy tận sâu tít trong một cái thung lũng xung quanh toàn đồi núi vắng người và thưa thớt dân cứ tới mức phải đi 1km mới thấy một cái nhà.

 

ở ĐÂY KHÁC NÀO LÀ RỪNG ĐÂU 😀 HOÀN TOÀN HOANG SƠ

 

Về quê được cái không khí mát cực, xung quanh hai bên đường toàn rừng cao su, cây hoa dại các kiểu, rồi thỉnh thoảng bắt gặp vườn cafe nở hoa thơm phức.

Tôi thì vốn là dân Sài Gòn, thật tình các bạn biết người sống thành thị lâu năm thì cực kì thèm được đi thăm thú mấy cảnh non xanh nước biếc , hít cái không khí trong lành dưới quê lắm, Nên khi quen bà chị là đu bả đi xuống đó chơi luôn.

Tôi ấn tượng là cái trại ong kế bên nhà bà chị, đặt giữa vườn cây. Mấy con ong này chuyên đi hút nhụy hoa đủ thức các loại, hoa dại, hoa cafe, hoa của mấy cây cỏ mà tên tôi còn không biết. Đây là lần đầu trong đời tôi bước vào trại ong mật, phải nói sợ xanh mặt vì sợ chích. Nếu bị ong chích chắc sưng mất mấy ngày và chết chứ chả chơi.

Hôm tôi về chơi cũng là ngày trại ong đang đợt thu hoạch mật, họ bỏ mật ong vào các lọ thủy tinh đã được rửa sạch và phơi khô sau đóng đóng thùng. Tôi thắc mắc sao lại bỏ mật ong vào thủy tinh chi cho dễ vỡ, thì họ giải thích rằng mật ong phản ứng với chai nhựa, nên bỏ vào thủy tinh sẽ an toàn và giữ được chất lượng của mật ong. Nếu bỏ vào chai nhựa sẽ dễ sinh ra độc chất. Giờ tôi mới tá hỏa, hồi đó mình mua mật ong trôi nổi nhiều, toàn khoe mật ong rừng mà toàn đựng chai nhựa mất vệ sinh như vậy lại còn độc nữa, thế mới chết.

Mật ong thiên nhiên hay ở chỗ dù để mật ong lâu cỡ nào cũng không thấy đóng đường đáy chai, mà độ đặc của mật ong cũng không đặc quánh như trong siêu thị. Tôi vào siêu thị mua thì toàn thấy đóng đường đáy chai trắng cả góc. Nhiều khi tôi thấy mình ganh tị với những người sống ở quê, rau thì có rau dại trong vườn, quả thì trĩu cành muốn lúc nào cũng có, tươi ngon, hoa cỏ đầy đồng, mật ong nhiều vô kể mà toàn mật xịn, vì ong hút mật từ đa dạng loại hoa khác nhau, nên dược tính cũng sẽ khác nhau.

Cửa hàng phân phối và bán lẻ mật ong của chị bạn tôi ở HCM có, không phải Pr gì nhưng mọi người cần mua mật ong nguyên chất tại HCM mà có thể tin cậy được, tôi nghĩ mọi người nên ghé chỗ này. Vì cũng là một người quen biết họ, cũng đã mua về dùng kể từ ngày tôi xuống chỗ chị bạn tôi chơi, tôi nghĩ rằng tôi đã không còn muốn mua chỗ nào khác ngoài chỗ người quen của mình. Vì tôi hay dùng để uống, để chăm sóc da, đắp mặt nạ, nên mật ong đối với tôi nó là thứ không thể thiếu.

Địa chỉ cung cấp của họ tại HCM là 43 NGUYỄN VĂN MẠI P4 TÂN BÌNH, MỌI NGƯỜI CỨ GỌI SỐ 0962 934 525

Còn địa chỉ của họ tại Hà Nội là: A9, LÔ 13 KHU ĐÔ THỊ ĐỊNH CÔNG, HOÀNG MAI, HÀ NỘI – 0962 934 525 NHÉ

Vì cũng là người đã từng mua của bà chị quen, nên tôi hi vọng bài viết này khiến mọi người có thể yên tâm mua về dùng. Họ có giao hàng đấy. Tôi để đường link bên dưới để ai muốn nghiên cứu thêm nhé.

http://hatdieu.org/san-pham/mat-ong-hoa-dai-va-hoa-cafe-500ml/

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *