165 lượt xem

Đọc bài viết này sẽ làm bạn thích ăn hạt ngay lập tức.

Bạn có thể thưởng thức nhiều loại thức ăn khác nhau để thoải mãn cơn thèm ăn của chính bản thân mình, thế nhưng thông thường những loại thức ăn mà bạn thích ăn lại rất có hại cho sức khỏe hoặc chứa khá nhiều dầu mỡ , carbs không tốt cho cơ thể.Nếu bạn thèm ăn và muốn thưởng thức một loại thức ăn nào đó thì hãy thử ngay vài loại hạt , ví dụ như macca, óc chó , hạnh nhân ,… Chúng có thể cải thiện tâm trạng của bạn, cũng như là giúp bạn không còn thèm ăn nữa. Có nhiều sự lựa chọn cho bạn nhưng đa số các loại hạt dinh dưỡng đề tốt cho cơ thể của chúng ta. Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn một số loaị hạt dinh dưỡng tốt cho cơ thể chúng ta.

Hạt Macadamia

Hạt Macadamia có hàm lượng chất béo và protein thấp nhất và ít chất béo nhất, và chúng cũng là một trong những loại thực phẩm yêu thích của tôi. Hạt macadamia thô cũng chứa nhiều vitamin B1, magiê và mangan.

Chỉ cần một phần hạt macadamia chiếm 58% lượng cần thiết trong mangan, và 23% giá trị hàng ngày được đề nghị của thiamin. Hơn nữa, khoảng 60% axit béo trong macadamia là axit béo oleic không bão hòa đơn. Đây là về mức độ tìm thấy trong ô liu, được biết đến với lợi ích sức khỏe của họ.

Qủa óc chó

Một phần tư chén quả óc chó cung cấp hơn 100% giá trị chất béo omega-3 được khuyến cáo hàng ngày, cùng với một lượng lớn đồng, mangan, molypden và biotin.

Chúng cũng chứa amino acid l-arginine , cung cấp nhiều lợi ích mạch máu cho những người bị bệnh tim, hoặc những người có nguy cơ mắc bệnh tim do nhiều yếu tố nguy cơ tim.

Quả óc chó chứa các chất chống oxy hóa rất mạnh trong việc nhặt rác tự do mà các nhà nghiên cứu gọi là “đáng chú ý”, và nghiên cứu đã chỉ ra rằng các polyphenol walnut có thể giúp ngăn ngừa tổn thương gan do hóa học gây ra.

Nghiên cứu thậm chí còn cho thấy hai quả óc chó mỗi ngày có thể giúp ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú và có thể ngăn chặn sự phát triển của khối u. Nó cũng có thể hỗ trợ sức khỏe não bộ, bao gồm cả việc tăng lập luận suy luận ở người trưởng thành trẻ tuổi.

Lớp ngoài cùng của quả óc chó bóc vỏ – phần màu trắng, flakey (hoặc đôi khi sáp) – có hương vị cay đắng, nhưng chống lại sự thôi thúc để loại bỏ nó. Người ta cho rằng có tới 90% chất chống oxy hóa trong quả óc chó được tìm thấy trong da, khiến nó trở thành một trong những phần lành mạnh nhất để tiêu thụ.

Hạnh nhân

Giống như quả óc chó, một trong những khía cạnh lành mạnh nhất của hạnh nhân là lớp vỏ của chúng chứa khá nhiều chất chống oxy hóa có lợi cho cơ thể, vì chúng giàu chất chống oxy hóa bao gồm phenol, flavonoid và axit phenolic, thường được kết hợp với rau và trái cây.

Một nghiên cứu trên Tạp chí Hóa học nông nghiệp và thực phẩm thậm chí còn tiết lộ rằng một phần hạnh nhân có một ounce tương đương với tổng số lượng polyphenol tương tự như một tách bông cải xanh hoặc trà xanh.

Chúng cũng đáng chú ý là có lợi cho sức khỏe tim mạch của bạn. Một nghiên cứu trên tạp chí Circulation cho thấy những người có mức lipid cao bất thường, chẳng hạn như cholesterol, trong máu của họ có thể làm giảm đáng kể các yếu tố nguy cơ của bệnh tim mạch vành bằng cách ăn vặt toàn bộ hạnh nhân. lợi ích như vậy).

Tuy nhiên, hãy cẩn thận đừng ăn quá nhiều hạnh nhân vì chúng giàu protein – gần một gram cho mỗi hạnh nhân.

Hạt dẻ cười 

Hạt dẻ cười có hàm lượng lutein, beta-carotene và gamma-tocopherol (vitamin E) cao so với các loại hạt khác. Ăn một hoặc hai phần ăn quả hồ trăn một ngày đã được chứng minh, trên thực tế, để tăng mức độ chất chống oxy hóa trong máu và, đến lượt nó, cholesterol LDL bị oxy hóa thấp hơn ở những người có nồng độ cao.

Nghiên cứu trước đây cũng chỉ ra rằng chế độ ăn có chứa quả hồ trăn làm giảm huyết áp tâm thu và đáp ứng mạch máu để giảm stress ở người lớn có cholesterol cao. Chúng cũng hữu ích cho việc duy trì trọng lượng khỏe mạnh (như hầu hết các loại hạt).

Những người ăn quả hồ trăn trong 24 tuần bị mất trung bình 0,7 inch từ vòng eo của họ, giảm cholesterol xuống 15 điểm, cải thiện lượng đường trong máu và giảm viêm.

Hơn nữa, họ là một nguồn tuyệt vời của axit béo không bão hòa đơn, mà có xu hướng “ưu tiên nhắm mục tiêu mỡ bụng”, theo nhóm nghiên cứu của nghiên cứu.

Lưu ý rằng hầu hết hạt hồ trăn đều bị tẩy trắng, vì vậy để tránh dư lượng có hại, điều quan trọng là phải tìm quả hồ trăn hữu cơ (xem phần hạt hữu cơ dưới đây để biết thêm chi tiết). Hạt hồ trăn cũng là một trong những loại hạt protein cao hơn, vì vậy chúng phải được ăn ở mức vừa phải.

Những điều lưu ý khi bạn bổ sung các loại hạt dinh dưỡng vào chế độ ăn

Bác sĩ khuyên rằng, đối với tất cả các loại hạt nên được ăn ở một mức độ vừa phải. Đó là hàm lượng protein cao mà bạn cần phải chú ý, đặc biệt là các loại hạt như quả hạnh và quả hồ trăn. Hầu hết người Mỹ tiêu thụ protein nhiều hơn 3-5 lần so với nhu cầu của họ , cùng với các loại tinh bột quá nhiều tinh bột và không đủ chất béo lành mạnh. Protein chế độ ăn uống dư thừa có thể dẫn đến tăng lượng đường trong máu, tăng cân, stress thận, lọc khoáng chất xương và kích thích tế bào ung thư, và dễ dàng lạm dụng nó nếu bạn ăn một ít hạt protein cao.

Một lượng protein lý tưởng hơn có thể là khoảng một nửa gam protein cho mỗi pound khối lượng cơ thể nạc, mà đối với hầu hết là 40 đến 70 gram một ngày. Đây là lý do tại sao hạt yêu thích của tôi là những loại có hàm lượng protein thấp nhất và có nhiều chất béo nhất, bao gồm các loại hạt macadamia và quả hồ đào.

MUA CÁC LOẠI HẠT TẠI ĐÂY

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *