1558 lượt xem

Hạt điều ở đâu ngon nhất

Lâu rồi mới viết bài review, mình cũng lười viết lách lắm, nhưng thỉnh thoảng vẫn viết. Cuộc sống ở Mỹ chỗ mình nói bận thì cũng không phải là bận, mà rảnh thì cũng không phải là rảnh. Thường nguyên tuần đi học thêm, đi làm, tham gia ngoại khoá cũng ngốn sạch, nên mỗi lần muốn trải nghiệm thì viết lách là thú vui khá tao nhã.

Hôm rồi mình từ Mỹ trở về Việt Nam chơi 4 tuần, mình sống ở Mỹ cũng 8 năm rồi, thỉnh thoảng trở về quê hương chơi, thăm họ hàng này nọ. Nói thăm quê hương thì cũng hơi quá, cơ bản mình về thăm bạn gái 😀 . Yêu xa đôi khi có cái cực của nó, công việc bên Mỹ khá bận rộn khiến mình không thể về liên tục, chỉ một năm một lần vào dịp giáng sinh mà thôi, giáng sinh là dịp nghĩ lễ dài nhất của nước Mỹ, kéo dài cả tháng nên mình về có thể ở lâu hơn, bạn gái mình thì không thể sang Mỹ lý do là kinh tế eo hẹp để sang đó, cộng thêm visa xin đi cũng khó nên mình về VN là hợp lý.

khoe cái khu vực mình sống, do xấu trai nên ko up mặt, up cái vườn đang trồng mấy cây ớt, và rau, gia vị VN. Ở Mỹ thật ra không thiếu cái gì đâu, rau muống, rau thơm ớt các kiểu đều trồng được, mà thổ nhưỡng hợp hay sao cái nào cũng to chà bá, dù trồng ở VN nó bé tí ti, hành thì cao tới lưng quần, lá to vật vã.

Khi mình đã trở về thì các bạn ở Mỹ dặn về VN thì nhớ mua hạt điều dùm nó.(người Tây cực kì thích ăn hạt điều của Việt Nam, hạt điều rang muối của VN là nổi tiếng thế giới, ai mà đến VN đa phần đều mua điều rang muối về nước họ cả, không những người Mỹ, mà người Nhật người Hàn, người Anh đều mê hạt điều của VN chứ ko riêng gì Mỹ). Ở Mỹ cũng nhiều hạt điều lắm nhưng ăn thật sự không ngon chút nào, nhạt nhẽo và vô vị, thường là hạt điều sấy nguyên vi, ăn tởm tởm làm sao ấy. Mặc dù nhiều công ty của VN xuất khẩu hạt điều sang Mỹ nhiều lắm nhưng không hiểu sao hương vị ăn khác hẳn khi mua ở VN. Hạt điều ở VN ăn rất đậm đà, ngon ngọt, mình nghĩ chắc do cách chế biến truyền thống cộng thêm giống hạt .

Thật ra mình về VN cũng mua hạt điều đại trong siêu thị, nhưng khi ăn thử thì không ngon, cộng thêm bị hôi dầu và yểu, nếu mình đem qua Mỹ chắc đám bạn nó đè đầu nó chửi mình hoặc chửi đất nước mình mất. Nghe đâu VN bây giờ đang tệ nạn thực phẩm gặp hoá chất và nhiễm độc, nên mua hạt điều chỗ không uy tín cũng sợ lắm, các bạn không biết ở Mỹ có một cái luật, là nếu bạn tặng quà cho ai đó tuỳ tiện, hoặc họ ăn bị dị ứng, ngộ độc hay bị vấn đề gì thì họ có quyền kiện bạn, và bạn có thể bị phạt hoặc đi tù như chơi. Ở Mỹ tính bảo vệ người dân rất mạnh mẽ, nên một khi tặng quà cho họ là phải tặng đồ tốt, ăn toàn, và uy tín, chứ mắc công tai bay vạ gió, huống chi mình mua đồ dùm họ nữa.

Rồi liên hệ hỏi vài thằng bạn chiến hữu chơi lâu lúc nhỏ tại Việt Nam, may tụi nó sống ở SG nhiều, chỗ ăn chỗ chơi sành sỏi, cái gì cũng biết tuốt , thì mình được giới thiệu mua hạt điều của chị Lê, nghe giới thiệu chị này cũng còn trẻ nhưng bán hàng hạt điều lâu năm lắm rồi,  có tâm và uy tín lắm. Website của chị ấy đây: http://hatdieu.org Chị ấy có cả chi nhánh tại một số nước ở nước ngoài, và khách Tây mua hạt điều nhà chị ấy nhiều vô kể vì ngon lắm. Nhà chị ấy ở Đồng Nai, từ nhỏ gia đình trồng điều, rồi tự chế biến bán và thành lập công ty hạt điều sau đó xuất khẩu đi nữa, hạt điều rang muối của chị ấy được giới thiệu là mới, ngon, thơm, giòn béo, tuy mẫu mã ko bóng bẩy mà ăn thì ko phải chê.

Thế rồi cũng lân la mua, mình ghé 43 NGUYỄN VĂN MẠI nơi công ty chị ấy mua hàng. Công nhận hình ảnh sản phẩm mộc mạc dễ sợ, mà gặp chị ấy nói chuyện cũng duyên và thân thiện. Người ta làm ăn xuyên quốc gia mà nói chuyện bình dân kiểu đúng chất nông dân, dễ gần.

 

Mình chuyển sang Mỹ 1 thùng 10kg.

thùng hạt điều mình xách tay về Mỹ, sau đó gửi dịch vụ chuyển phát tới nhà bạn mình, tiền chuyển phát còn nhiều hơn tiền mua hạt điều nữa, he he. Nhìn vậy thôi mà thùng này chuyển từ nhà mình từ Chicago đi Newyork hết 50$ bao gồm cả tiền thùng giấy gói hàng. May mà 50 usd ở Mỹ không lớn lắm, kiểu như 50.000đ vậy thôi, chứ ở VN là mất cả triệu mấy à.

 

Nhưng phải nói khi đám bạn nhận được nó khen nức khen nở. Làm mình cũng thơm lây. Nói chung mua cái gì dùm người ta, sợ nhất là mua đồ ko ngon, đặc biệt bọn Tây nó khó tính dã man, mua nhầm đồ không ngon nó chửi mình thì chớ, nó chửi luôn đất nước mình mới điên.

Mình ít khi nào viết bài review , nhưng thực sự các bạn có ai chuẩn bị đi Tây, hoặc đi nước ngoài muốn mua quà tặng bạn, hãy mua hạt điều của chị Lê, mình không phải khen gì nhưng mình công nhận chị này là một con người cực kì hiền lành, tốt tính và làm việc uy tín có tâm lắm, mình năm nào có người về VN cũng nhờ người ghé chị ấy mua hạt điều biêú, ngon ơi ngon.

Ở VN cũng nhiều chỗ bán hạt điều ngon, nhưng có lần ngon có lần không, có lần thì hạt sâu tá lả, có lần thì yểu, cũ, mình vào siêu thị thì mua bị hôi dầu lắm, nhìn hạn toàn đã sản xuất cách đây 6 tháng cơ, thế mới nản. Nên mình cũng không thích mua hạt điều chỗ lạ. Mình có xem được video về khu vườn của chị ấy ở quê. Coi xong chỉ muốn xin đi xuống cho biết thế nào là dân dã. Các bạn biết đó, mình sống bên Mỹ cũng không phải đông đúc gì, nhưng mình nhớ cái không khí làng quê VN vô cùng, thứ mà lúc nhỏ mới tận hưởng được, chứ giờ khó lắm, đi làm, đi học thêm các kiểu tối mịt mờ mới về. Người Mỹ lịch của người ta kín lắm, 9h đi làm (tùy mùa, mùa hè thì đi làm sớm, mùa đông thì 9h, Mỹ nó thường tự chỉnh đồng hồ quốc gia luôn chứ không để tự nhiên như VN), rồi tối đến thì đi tập thể thao cả tuần, khi thì gym, khi đá bóng, khi bóng chuyền, bóng chày, mỗi lần mình về nhà luôn là 9h đêm, lò mò ăn uống hoặc ghé nhà bạn bia bọt tán gẫu cũng 1-2h sáng mới về nhà, đó là mùa hè, mùa đông thì về nhà sớm lắm)

 

Năm rồi thì chị Lê này có sang Mỹ nhập khẩu óc chó , đúng ngay bang mình ở, hai chị em vô tình gặp lại nhau, đúng là trái đất tròn dã man.

Từ đó mình mới viết bài review này giới thiệu với mọi người một người, một thương hiệu mà mình lẫn đám bạn bè ở trời Tây rất quý. Chị Lê. Thằng bạn Tây mình cứ gọi chị ấy là Lee, chứ phát âm Lê không được. 😀

ĐỊA CHỈ CÔNG TY HẠT ĐIỀU RANG MUỐI CỦA CHỊ ẤY LÀ:

HCM: 43 NGUYỄN VĂN MẠI – P4 – TÂN BÌNH – HCM

HÀ NỘI: A9, LÔ 13, KHU ĐÔ THỊ ĐỊNH CÔNG, PHƯỜNG ĐỊNH CÔNG, HOÀNG MAI – HN

SDT: 0962 934 525 – trang web công ty thì ở đây. http://hatdieu.org

Còn đây là facebook của chị ấy nè: https://www.facebook.com/lesgarden.vn/

Đây là hình chị Lê mình nhặt trên FB chị ấy. 😀

5 thoughts on “Hạt điều ở đâu ngon nhất

  1. Pingback: Điều mà mọi người chú ý đến loại hạt này là bởi vì hạt điều có rất nhiều công dụng – Blog

  2. Pingback: Câu chuyện của hạt điều – Blog

  3. Pingback: Soup hạt điều bí đỏ – Blog

  4. Pingback: Mùa mưa vùng đất đỏ đầy đồi núi là thế này? – Blog

  5. Pingback: Kinh nghiệm giảm eo của 1 bạn tập gym – Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *