955 lượt xem

Khám phá những công dụng của mắc ca

Các lợi ích sức khỏe của hạt mắc ca bao gồm ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim, giảm mức cholesterol, cải thiện não và hệ thần kinh, ngăn ngừa bệnh Alzheimer, ức chế viêm và viêm khớp, cải thiện thị lực, tăng cường xương, ngăn ngừa xơ vữa động mạch, hỗ trợ sức khỏe đường ruột, kiểm soát bệnh thận, ngăn ngừa ung thư, duy trì huyết áp thấp, ngăn ngừa bệnh celiac và giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường. Sau đây, mình xin chia sẻ đến các bạn một số công dụng của hạt Mắc ca.

Những công dụng đáng chú ý của hạt Mắc ca

1.Ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch

Hạt Macadamia không có cholesterol, có nghĩa là chúng là một nguồn tuyệt vời để giảm nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch. Có rất nhiều flavonoid ở Macadamia, và khi tiêu thụ các flavonoid này biến thành chất chống oxy hóa bên trong cơ thể. Những chất chống oxy hóa tìm kiếm và tiêu diệt các hạt phá hoại trong cơ thể chúng ta có thể gây ra bệnh tim. Hạt Macadamia là nguồn cung cấp chất béo không bão hòa đơn tốt, có thể làm giảm mức cholesterol trong máu, ngăn ngừa đột quỵ hoặc đau tim.

2. Giảm Cholesterol trong cơ thể

Hạt Macadamia có thể ức chế sự tích tụ cholesterol trong mạch máu của chúng ta. Macadamias chứa lượng lớn chất béo không bão hòa đơn (axit oleic và axit palmitoleic), được biết đến là làm giảm mức LDL (chất béo xấu) và tăng mức HDL (chất béo tốt) trong cơ thể. Tiêu thụ Macadamias một cách thường xuyên có thể giúp duy trì một hồ sơ máu khỏe mạnh và giữ mức cholesterol của một người trong kiểm tra.

3.Cải thiện hệ thống não và thần kinh

Axit Palmitoleic trong hạt hỗ trợ để bảo vệ các tế bào thần kinh trong não góp phần vào chức năng não khỏe mạnh. Như đã đề cập trước đó, hạt macadamia giàu axit oleic. Chất dinh dưỡng này cùng với các chất dinh dưỡng khác, bao gồm, vitamin B1 , mangan , đồng và magiê giúp phát triển các chất dẫn truyền thần kinh khỏe mạnh để gửi tín hiệu đến não, do đó hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh. Omega-9 trong macadamias có lợi cho não bằng cách cải thiện tâm trạng, trí nhớ và các chức năng khác.

4.Bổ mắt

Hạt Macadamia chứa Vitamin B1 và ​​các axit béo thiết yếu như Omega-3 và Omega-6 cần thiết trong việc ngăn ngừa mắt phát triển đục thủy tinh thể và duy trì đôi mắt khỏe mạnh.

5.Phòng ngừa bệnh thận

Số người mắc bệnh thận đã tăng lên. Mangan được tìm thấy trong hạt Macadamia có thể giúp bệnh nhân bị bệnh thận. Tuy nhiên, vì chúng rất giàu phốt pho nên nên hạn chế tiêu thụ cho bệnh nhân có vấn đề về thận.

6.Ngăn ngừa bệnh ung thư

Một trong những lợi ích sức khỏe tốt nhất của macadamias là khả năng ngăn ngừa ung thư. Bởi vì các chất chống oxy hóa mà chúng chứa, macadamias bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi một số loại ung thư, bao gồm ung thư phổi, cổ tử cung, vú, tuyến tiền liệt và ung thư dạ dày. Các flavonoid trong hạt hoạt động như một chất chống oxy hóa và bảo vệ các tế bào cơ thể khỏi các gốc tự do, một nhóm các nguyên tử có thể gây ung thư.

7.Ổn định huyết áp

Hiệu lực cao của Kali tìm thấy trong các loại hạt này làm cho chúng tốt cho việc giữ huyết áp bình thường. Hạt Macadamia chứa rất ít natri làm cho nó trở thành một món ăn ngon cho bệnh nhân cao huyết áp.

8.Ngăn ngừa thiếu máu

Thiếu máu liên quan chặt chẽ với bệnh thận. Thiếu máu trở nên tồi tệ hơn nếu bạn bị bệnh thận nghiêm trọng. Thiếu hồng huyết cầu có thể gây thiếu máu. Hạt Macadamia chứa sắt và đồng , giúp tạo ra các tế bào hồng cầu khỏe mạnh. Tiêu thụ 30g hạt macadamia sẽ đáp ứng 14% lượng sắt hàng ngày của người đàn ông và 6% đối với phụ nữ.

TÓM LẠI : Phần lớn các loại hạt có lợi ích lớn cho cơ thể con người nhưng Macadamias có một vị trí đặc biệt trong số các loại hạt do đặc tính chống oxy hóa của chúng và hàm lượng natri thấp. Không chỉ bạn có thể ngăn ngừa một số bệnh nhất định bằng cách ăn Macadamias nhưng mức tiêu thụ vừa phải không làm tăng huyết áp hoặc ảnh hưởng đến cơ thể của bạn theo bất kỳ cách tiêu cực nào.

Bạn có thể tìm mua Mắc ca ở những địa điểm sau đây nhé, vì mình cũng thường xuyên mua ở đây .

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *