2950 lượt xem

Mua hạnh nhân ở đâu tại Hà Nội ?

HẠNH NHÂN MỸ

Tình trạng hàng hóa nhập lậu, không kiểm soát được chất lượng như hiện nay làm cho người tiêu dùng ngày càng hoang mang khi lựa chọn cho mình một sản phẩm hoàn toàn uy tính. Tại Hà Nội để tìm mua được hạnh nhân mang chất lượng nhập khẩu quả là một việc không hề dễ dàng chút nào. Vì ở đây hạnh nhân trôi nổi với giá rẻ rất nhiều, hầu như chiếm lĩnh cả thị trường. Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn một vài kinh nghiệm của mình khi mua hạnh nhân ở khu vực Hà Nội nhé.

Nguồn gốc xuất sứ của hạnh nhân.

Hạnh nhân có nguồn gốc là ở Địa Trung Hải khu vực Trung Đông, về phía đông như sông Yamuna ở Ấn Độ, Pakistan, Afghanistan và các nước Trung Á khác. Nó được nhân rộng ra trong thời cổ đại dọc theo bờ biển Địa Trung Hải vào Bắc Phi và miền Nam châu Âu, và gần đây là California Hoa Kỳ.

Loại hạnh nhân đảm bảo chất lượng và được khách hàng Việt Nam ưu chuộng nhất là loại hàng có nguồn gốc từ California của Mỹ.Vì ở đây hạnh nhân có chất lượng khá ổn định và tỉ lệ hạt rất đều.

Phân biệt hạnh nhân không rõ nguồn gốc với hạnh nhân Mỹ.

Về hình dạng : Hạnh nhân Trung Quốc xỉn màu, hạt không đều, lớp vỏ bên ngoài không sáng bóng, trông không bắt mắt, bao bì, nhãn hiệu, xuất sứ thể hiện không rõ ràng. Hạnh nhân Mỹ có màu vàng sáng bắt mắt, hạt to tròn đều, bao bì, nhãn hiệu, xuất sứ thể hiện rất rõ ràng. Đồng thời về giá cả hạnh nhân Trung Quốc giá rẻ hơn so với hạnh nhân Mỹ , vì hạnh nhân Trung Quốc chủ yếu là hàng nhập lậu, không thông qua bất kỳ cục kiểm định chất lượng nào.

Về mùi vị : Hạnh nhân Trung Quốc khi ăn không có vị thơm của hạnh nhân, độ ngọt bùi béo không ổn định, khiến cổ họng chúng ta có cảm giác khô khi ăn. Còn hạnh nhân Mỹ khi ăn sẽ có mùi vị thơm ngon đặc trưng, độ ngọt bùi béo vẫn  động lại trên đầu lưỡi khi ăn.

Tại sao không nên ăn hạnh nhân kém chất lượng và không rõ nguồn gốc?

Hạnh nhân kém chất lượng thường được các nhà buôn trộn lẫn với các hóa chất độc hại để được giữ lâu hơn, đồng thời bị bảo quản trong kho với điều kiện thấp và kém vệ sinh. Do đó khi đến tay người tiêu dùng, chúng ta không may ăn phải sẽ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, còn nặng hơn sẽ bị ngộ độc và nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy chúng ta hãy là người tiêu dùng thông minh và chọn lựa cho mình những sản phẩm tốt nhất nhé.

Nơi uy tính để bạn mua hàng khi ở Hà Nội .

Các bạn có thể mua hạnh nhân hay bất kỳ loại hạt dinh dưỡng nào tại chi nhánh của HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

Địa chỉ : CHI NHÁNH HÀ NỘI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *