433 lượt xem

Quý khách hỏi: Có nên rửa nấm linh chi trước khi nấu nước?

Có nhiều loại nấm Linh Chi khác nhau như nấm linh chi Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc,… Với loại linh chi Việt Nam thường có một lớp bụi phấn màu nâu trên tai nấm, nhiều người nghĩ rằng đây là lớp bụi bẩn nên rửa đi. Tuy nhiên lớp bụi này lại chính là thành phần quan trọng nhất của cây nấm linh chi có chứa nhiều thành phần dưỡng chất như polysaccharides, triterpenes. germanium cùng các loại khoáng tố vi lượng axit amin cùng các chất dinh dưỡng, vitamin có lợi cho sức khỏe.
Cây nấm vào giai đoạn trưởng thành sẽ phóng tích và sản sinh ra một lớp bụi phấn màu nâu mịn được gọi là bào tử nấm linh chi.
Ở một số nước phát triển trồng nấm linh chi lâu năm như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc chủ yếu trồng nấm linh chi để thu bào tử, các loại linh chi đã được thu hết bào tử có bề mặt bóng lưỡng và được bán ra thị trường với giá rất rẻ vì các dưỡng chất không còn nhiều. Tại Việt Nam ngành nuôi trồng nấm linh chi mới phát triển phổ biến trong khoảng 15 năm trở lại đây, các loại linh chi được nuôi trồng ở Việt Nam được thu hái đúng thời điểm nên nên vẫn còn giữ nguyên lớp bào tử màu nâu mịn.
Nấm linh chi được nuôi trồng trong môi trường trong sạch không ô nhiễm mới có thể phát triển được do đó bào tử nấm linh chi được sinh ra trong môi trường trong sạch nên không bị nhiễm các vi sinh vật, độc tố bên ngoài.

Những bài viết về nấm linh chi:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *