663 lượt xem

TÁC DỤNG CỦA MACCA LÀ GÌ?

Lợi ích của Macca là gì ?

Macca giàu chất xơ và các khoáng chất khác như magie và kali – những hạt này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch. Chúng giúp giảm cholesterol và huyết áp. Chất xơ trong các loại hạt này cũng hỗ trợ trong điều trị bệnh tiểu đường. Và các chất chống oxy hóa làm trẻ hóa làn da và tóc của bạn.

1.Thúc đẩy trái tim khỏe mạnh

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người tiêu thụ một chế độ ăn nhiều hạt macadamia có cùng lượng cholesterol như những người có chế độ ăn ít chất béo . Hạt Macadamia cũng giàu axit béo đơn không bão hòa đơn, có thể làm cho tiểu cầu ít dính và ít có khả năng hình thành các cục máu đông trong mạch máu. Điều này ngăn ngừa cơn đau tim hoặc đột quỵ.

 Một báo cáo khác của Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ nói rằng những người đàn ông có chế độ ăn bao gồm một số lượng lớn các loại hạt có nguy cơ tử vong do bệnh tim giảm. Điều này là do chất béo không bão hòa đơn trong các loại hạt (kể cả các loại hạt macadamia) có thể cải thiện các cấu hình lipid máu.

Các loại hạt cũng được cho là làm giảm huyết áp – do đó góp phần vào sức khỏe tim mạch. Một số nguồn cung cấp chất lượng hạt macadamia này cho hàm lượng kali của chúng.

2.Cải thiện lượng đường trong máu

Các loại hạt, nói chung, được biết là làm giảm tác động của một số vấn đề sức khỏe đi kèm với bệnh tiểu đường. Tuyên bố này được chứng minh thêm bởi một nghiên cứu của Canada – mà nói về cách các loại hạt cây (bao gồm cả hạt macadamia) có thể cải thiện kiểm soát đường huyết ở những bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2.

Hạt Macadamia có một hồ sơ độc đáo về vĩ mô và vi chất dinh dưỡng và các hợp chất hoạt tính sinh học khác giúp cải thiện lượng đường trong máu và chống lại các tác hại của bệnh tiểu đường . Một báo cáo khác cho thấy rằng mặc dù các loại hạt macadamia có chất béo, chúng có thể được tiêu thụ trong quá trình tiểu đường. Vì các loại hạt này chứa các axit béo đơn không bão hòa, chúng giúp giảm cholesterol xấu .

3.Hỗ trợ quá trình viêm nhiễm

Không có lý do gì bạn sẽ không giảm cân nếu bạn theo đúng chế độ ăn uống và di chuyển cơ thể của bạn đủ. Nói về chế độ ăn uống đúng, bao gồm các loại hạt macadamia trong chế độ ăn uống của bạn là một cách để làm điều đó.

Hạt Macadamia có hàm lượng carbohydrates thấp (1 ounce hạt có 4 gram carbs), nhưng chúng có hàm lượng calo cao hơn một chút (1 ounce hạt có chứa khoảng 205 calo). Nhưng đừng lo lắng – có khoảng 2 ounce hạt có thể khiến bạn hơi xa hơn một chút so với mục tiêu giảm cân của bạn.

Một lý do khác là hàm lượng chất xơ . Các loại hạt là nguồn chất xơ tốt, và có một vài mỗi buổi sáng với bữa ăn sáng có thể giữ cho những cơn đói của bạn ở vịnh.

Chỉ cần một mẹo nhanh – trong trường hợp bạn muốn tăng cân một cách lành mạnh, các loại hạt macadamia là tốt nhất. Vì chúng có nhiều calo nhất trong một ounce (hầu hết là từ chất béo không bão hòa đơn), chúng có thể góp phần tăng cân khỏe mạnh .

Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng hạt macadamia có thể giúp ngăn ngừa chứng béo phì ở bụng, một trong bốn yếu tố dẫn đến hội chứng chuyển hóa.

4.Cải thiện chức năng của xương

Hạt Macadamia là nguồn cung cấp canxi, magiê và kali tốt – ba loại khoáng chất giúp ngăn ngừa sự khử khoáng xương. Và chúng cũng có hàm lượng natri thấp, điều này chỉ làm cho mọi thứ trở nên tốt hơn.

Phốt pho trong các loại hạt thúc đẩy quá trình khoáng hóa của răng và xương. Và nếu bạn biết ai đó bị bệnh thận, đây là một số tin tốt lành. Bệnh thận có thể ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ canxi và mangan của cơ thể, dẫn đến bệnh xương. Nhưng mangan tìm thấy trong hạt macadamia có thể ngăn chặn điều này xảy ra.

5.Cải thiện chức năng của não bộ

Một thành phần quan trọng khác của hạt macadamia bảo đảm sự chú ý của bạn là axit oleic – đó là chất béo lành mạnh tương tự được tìm thấy trong dầu ô liu. Axit này giữ huyết áp thấp và ngăn ngừa đột quỵ, do đó bảo tồn sức khỏe của não.

Axit khác trong hạt là axit palmitoleic, cũng là một thành phần quan trọng của myelin (myelin là một lớp chất béo bảo vệ các tế bào thần kinh trong não).

Một số chất dinh dưỡng khác trong hạt macadamia là đồng, vitamin B1, mangan và magiê – tất cả đều hỗ trợ sản xuất chất dẫn truyền thần kinh lành mạnh.

Ngoài ra, omega-9 có chứa các loại hạt này giúp cải thiện tâm trạng. Axit béo thậm chí có thể tăng cường trí nhớ và ngăn ngừa một số bệnh thần kinh. Một nghiên cứu nói về tầm quan trọng của omega-9 trong việc ngăn ngừa bệnh Alzheimer.

6.Hỗ trợ bệnh thiếu máu

Hạt Macadamia chứa một lượng sắt, và điều này có thể giúp điều trị bệnh thiếu máu và thậm chí ngăn ngừa tình trạng này. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn nên bao gồm các thực phẩm giàu sắt khác như rau bina trong chế độ ăn uống của bạn. Ngoài ra, bao gồm vitamin C trong chế độ ăn uống của bạn có thể cải thiện sự hấp thu sắt và giúp ngăn ngừa bệnh thiếu máu.

7.Tăng cường trao đổi chất

Các axit béo đơn không bão hòa trong hạt macadamia có thể thúc đẩy sự trao đổi chất béo. Tiêu thụ hạt cây, nói chung, có liên quan đến giảm nguy cơ hội chứng chuyển hóa

8.Hỗ trợ điều trị căng thẳng

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng các loại hạt (kể cả các loại hạt macadamia) có thể giúp giảm stress oxy hóa ở các cá thể . Và những hạt này cũng được nạp với chất chống oxy hóa – giúp đánh bại căng thẳng là tốt. Điều này là do chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do, mức độ cao có thể dẫn đến stress oxy hóa và tăng nguy cơ mắc bệnh .

Hạt Macadamia cũng chứa protein chất lượng cao, mặc dù chỉ trong một lượng nhỏ. Nghiên cứu nói rằng một số ít các loại hạt macadamia, do hàm lượng protein chất lượng cao, có thể giữ cho lượng đường trong máu của bạn được kiểm tra và cung cấp một dòng chảy ổn định của năng lượng và tâm trạng tăng cường.

 

One thought on “TÁC DỤNG CỦA MACCA LÀ GÌ?

  1. Pingback: 8 lợi ích ấn tượng từ mật ong và chanh - Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *