487 lượt xem

Bánh nướng nhân thịt làm nhanh gọn mà ngon à nhe

Lần đầu làm chiện ấy

Bánh nướng nhân thịt làm nhanh gọn mà ngon à nhe. giải pháp cho mấy bà vừa vụng vừa làm biếng vụ bánh trái như mình, hihi.

Ai thích thì “đặt gạch” mình chia sẻ cách làm nhen

Nguyên liệu:

* 1 hộp vỏ bánh đông lạnh (frozen puff pastry) đã cán sẵn gồm 7 lá, size 30×30, cắt mỗi lá làm 4 phần đều nhau hình vuông. tổng cộng được 28 cái bánh. Các bạn có thể tuỳ loại vỏ bánh mình mya mà gia giảm nguyên liệu nhé.

* 500 thịt bò hoặc heo hoặc gà tuỳ thích xay nhuyễn.

* 1 hộp pate khoảng 130-150gr

* 150 gr đậu hạt hà lan tươi, có thể thay bằng nấm tuỳ thích.

* 2 củ hành tây vừa vừa

* 2-3 trứng gà

* 1 miếng bơ nhỏ, bột nêm, lá thơm khô, hạt tiêu

Cách làm

Xào nhân bánh:

  • Hành tây cắt hột lựu bỏ vào chảo phi thơm, bỏ thịt vào xào nêm nếm gia vị, lá thơm, rắc nhiều tiêu. nếu muốn bỏ nấm thì xắt hột lựu xào chung luôn. còn dùng đậu hà lan thì luộc sơ lên và trộn chung. nhớ chắt bỏ phần nước xào thịt để nhân bánh không bị ướt. trộn pate chung với hỗn hợp thịt + đậu/nấm cho đều.

Gói bánh:

  • Lá bánh cắt làm 1/4 rồi trải ra, dùng ngón tay nhúng vào tròng trắng trứng gà, miết vào mép lá bạn để một chút dán lại cho dễ.
  • Xúc nhân trải ra 1/2 lá (hình minh hoạ). gập nửa lá bánh còn lại vào và miết nhẹ. dùng 1 cái nĩa ấn nhẹ viền bánh để hai lớp bột được kết dính lại (hình minh hoạ). dùng cọ phết lòng đỏ trứng gà lên trên mặt bánh để khi nướng có màu vàng đẹp và thơm ?.

Nướng bánh: có 2 cách

  • Nướng bằng lò điện: làm nóng lò trước 15-20 phút. dùng giấy chống thấm trải lên khay, đặt bánh vào nướng ở nhiệt độ 200-220 độ tuỳ công suất lò trong vòng 15-20 phút. Lật mặt dưới nướng thêm 5-7 phút cho giòn tuỳ thích.
  • Nướng bằng air fryer (nồi chiên khôg dầu): Làm nóng trước tầm 5 phút. Lót giấy chống dính, nướng mặt chính 6 phút nhiệt độ 180 – 185 độ. Mặt sau 5 phút là giòn và ngon.

Ưu điểm nướng bằng air fryer là nhanh nhưng số lượng nướng 1 lần không được nhiều.

Đấy, đã bảo cực nhanh cực dễ rồi đúng không chị em. hihi. về nhân bánh có thể thay đổi tuỳ ý thích và tuỳ khẩu. mình có ông con cần vỗ béo cho nên hôm qua làm thêm 1 loại nhân nữa là tôm lột cắt hột lựu xào chung với hành tây, trộn với đậu hà lan, thêm pate gan ngỗng pháp và một ít phô mai mozzarella sợi. Béo dã man luôn

37 thoughts on “Bánh nướng nhân thịt làm nhanh gọn mà ngon à nhe

  1. Michou Pham says:

    Dạ ban đầu lúc em mới nướng pate chaud cũng sợ không chín thịt được nên em xào trước. Có 2 vấn đề: 1 là thịt nó rời rạc hơn, 2 là thịt sẽ bị chảy nước ạ. Thành ra lần sau em xăm mình không xào thịt trước, nướng vẫn ngon lành ạ. Dĩ nhiên mình không được ham kiểu “nhà làm” cho nhiều nhân thì nó sẽ khó chín kỹ thôi hihihi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *