• Trang chủ
  • Khác
  • Bầu ăn uống mấy cũng không nên bỏ qua các sp dinh dưỡng nhất là DHA
74 lượt xem

Bầu ăn uống mấy cũng không nên bỏ qua các sp dinh dưỡng nhất là DHA

bầu ăn uống mấy cũng không nên bỏ qua các sp dinh dưỡng nhất là dha. ???????????? bổ sung dha cho bà bầu chuẩn theo từng giai đoạn:

–3 tháng đầu: bên cạnh sắt, protein, canxi, mẹ bầu không nên quên bổ sung cả dha trong chế độ ăn uống hằng ngày của mình. việc nạp đủ dưỡng chất chính là tiền đề giúp giảm nguy cơ sinh non, tai biến tiền sản, đặc biệt giúp bé con phát triển tốt nhất ngay từ những ngày đầu tiên trong bụng mẹ. ngoài sữa, những thực phẩm giàu dha khác mẹ bầu có thể bổ sung trong thời kỳ này như rau xanh đậm, thịt nạc, bánh mì, ngũ cốc, cá…

–3 tháng giữa: nếu cơn ốm nghén “hành hạ” bạn trong 3 tháng đầu, đây chính là giai đoạn để tăng tốc chất lượng nguồn dinh dưỡng cho thai nhi. giữa thai kỳ, não bé con phát triển liên tục và mạnh mẽ, với hơn 250.000 tế bào thần kinh hình thành trong mỗi phút. do đó, dha đóng vai trò cung cấp độ lỏng cho màng tế bào, tăng tốc thông tin giữa các tế bào thần kinh. lúc này, mẹ nên đảm bảo bữa ăn hằng ngày của mình gồm 1 phần đạm, 3 phần béo và 6 phần bột đường.

–3 tháng cuối: đây là giai đoạn mẹ bầu không cần phải tăng tốc ăn uống như 3 tháng giữa. thay vào đó, mẹ cần nghỉ ngơi, thư giãn, đồng thời duy trì chế độ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý. tuy không tăng cân nhanh như 3 tháng giữa, nhưng thai nhi rất cần a-xít béo để tập trung phát triển hệ thần kinh và mạch máu. do đó, mẹ cần bổ sung nhiều dha cho trí não con phát triển tốt nhất.

HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *