541 lượt xem

CAI NGHIỆN THUỐC LÁ

HỎI
Bạn Bảo Không Không hỏi:
Thưa thầy,
Con bị nghiện thuốc lá nặng, nhưng công việc của con cần hút thuốc nên con không muốn bỏ hẳn mà chỉ hút vài điếu thuốc lá mỗi ngày thôi. Thày chỉ dạy cho con làm cách nào có thể thực hiện được việc này.
TRẢ LỜI
Bạn Bảo thân mến!
Hút thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư, chết sớm vì trong khói thuốc có hơn 80 chất gây ung thư. Cái chết do ung thư thuốc lá vô cùng đau đớn như hàng trăm ngàn mũi kim đâm vào khắp các tế bào trong cơ thể.
Để cai nghiện và chấm dứt hút thuốc lá, bạn có thể học theo các cách sau:

1. Trà Bông Mã Đề
Dùng hoa, cây, hạt mã đề phơi khô, cắt nhỏ cho vào bình thủy tinh dùng dần. Khi uống, cho nước sôi như phà trà để sau 2 tiếng là uống được.
Mỗi ngày 1 ấm trà này, sau 3 lần uống thì cơn thèm thuốc giảm hẳn. Trà mã đề không chỉ cai thuốc, nó còn tác dụng bổ thận, tiêu đờm, thanh lọc độc tố ra khỏi cơ thể.
Uống trong 1 tháng có thể cắt bỏ việc hút thuốc mà không hề hấn gì.

2. Mật Ong
Trộn 1 muỗng cà phê mật ong cùng nước cốt nửa quả chanh và 5 muỗng nước ấm.
Khi thèm thuốc, hãy uống một cốc nước chanh mật ong có tác dụng hóa giải độc tố nicotine trong não, đẩy lùi cảm giác thèm thuốc trong não bộ. Vị ngọt mật ong sẽ nhanh chóng “làm quen” với lưỡi thay cho vị đắng của khói thuốc. Dùng đều 15 ngày sẽ thấy hành trình cai thuốc của mình dễ dàng hơn.

3. Nhâm sâm.
Thêm 1 muỗng bột sâm vào một ly ngũ cốc hoặc một cốc sữa cho bữa ăn sáng sẽ giúp giảm cơn thèm thuốc. Có thể uống một ly trà sâm vào mỗi buổi sáng giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng trong quá trình cai thuốc láThuốc bổ cho tuyến thượng thận và giúp tái tạo lượng cortisol thích hợp trong mạch máu. Nhân sâm cũng giúp cơ thể đối phó với căng thẳng về thể chất lẫn tinh thần và phục hồi sự cân bằng của cơ thể khi trải qua triệu chứng cai thuốc..

Ghi chú: Không được dùng nhâm sâm khi bị huyết áp cao, tiểu đường, bệnh tự miễn, tâm thần phân liệt.
Chúc quý vị thành công, giúp cộng đồng hút thuốc lá sớm cai nghiện hiệu quả.
Lương Y Chân Không Không
https://www.facebook.com/chankhong.khong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *