1167 lượt xem

Cảnh báo không nên ăn nhiều hạt mắc ca

Xin chào tất cả các anh chị và các bạn. Chúng ta biết rằng mắc ca là một loại siêu thực phẩm cực kỳ bổ dưỡng. Và còn được mệnh danh là nữ hoàng quả khô vì thành phần dinh dưỡng bên trong nó. Vậy tại sao không nên ăn nhiều hạt mắc ca. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của mình nhé.

Đầu tiên chúng ta cùng sơ lược về thành phần dinh dưỡng của mắc ca nhé. Bên trong hạt mắc ca chứa rất nhiều vitamin A, sắt, protein, đồng, kẻm, canxi… Và đặc biệt là lượng omega 3 cực cao (cao gấp khoảng 8 lần so với cá hồi). Gần như là cao nhất trong thế giới hạt khô.

Chính vì vậy mà hạt mắc ca giúp trí não của các bé thông minh, sáng mắt hơn, đặc biệt còn giúp phòng chống các bệnh về tim mạch và sáng mịn da hiệu quả.
Lượng dầu trong mac ca rất cao chiếm đến khoảng 78%. Cao hơn hẳn so với lạc là 44,8% và hạt điều là khoảng 47%
Nên khi chúng ta ăn nhiều hạt mắc ca thì cơ thể sẽ không thể nào hấp thu hết được lượng dinh dưỡng này. Ngoài ra còn làm bạn bị khan cổ. Đặc biệt những ai đang đau họng tuyệt đối không nên dùng mắc ca nhé.

Và lời khuyên là chúng ta chỉ nên dùng 10-15 hạt đối với người lớn, và tối đa 10 hạt đối với trẻ em. Thời gian vào buổi sáng 6h30 -9h là tốt nhất vì thời gian này khả năng hấp thụ chất của ruột non rất cao nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *