508 lượt xem

CHỮA HO CHO BÉ : Dành cho bé ho nhiều uống kháng sinh không đỡ

CHỮA HO CHO BÉ : Dành cho bé ho nhiều uống kháng sinh không đỡ.

Nguyên Liệu
Lá húng chanh 15-20 lá
Quất non hoặc chanh rừng 5-6 quả
Gừng ta 1 nhánh nhỏ
Rau diếp cá 20 lá
Đường phèn-muối hạt
150ml nước trắng

Công dụng
-Húng chanh có tác dụng lợi phế, trừ đờm, giải cảm, làm ra mồ hôi, làm thông hơi, giải độc. Colein trong lá có tác dụng kháng sinh mạnh đối với một số vi trùng, nhất là ở vùng họng, mũi, miệng và cả ở đường ruột, chữa cảm, cúm, sốt cao, sốt không ra mồ hôi được, viêm phế quản, ho, hen, ho ra máu viêm họng, khản tiếng
– Quả quất có vị chua ngọt, tính mát, có công dụng kích thích tiêu hóa, giảm ho. Với các bệnh ho thông thường, quất có tác dụng rất tốt trong việc điều trị. quả quất có chứa nhiều pectin, tinh dầu, đường và các vitamin, có tác dụng chống viêm, long đờm giảm ho, bình suyễn, kháng khuẩn và kháng vi rút.
– Gừng có vị cay tính ấm có công dụng giảm đau giảm ho và chống nôn. Lá diếp có tác dụng kháng khuẩn tiêu diệt kí sinh trùng rất tốt và làn mát cho cơ thể.
Tất cả đều là kháng sinh tự nhiên an toàn và lành tính cả người lớn và trẻ nhỏ. Nên kết hợp với nhau ta được loại thuốc ho giải quyết được hầu hết các vấn để cha mẹ đag quan tâm.

Cách làm
Húng chanh,quất,gừng,diếp cá tất cả thái nhỏ cho vào máy say đổ tiếp 150ml nước trắng xay nhuyễn.
Tiếp đấy đổ ra bát cho vài hạt muối trắng và đường phèn. Bọc kín màng thực phẩm. Đem hấp cách thuỷ 30p. Lọc lấy nước cốt. Đem bỏ bã và dồn vào chai thuỷ tinh đậy kín nắp để ngăn mát bảo quản cho con dùng dần.
Mỗi lần uống lấy ra để nguội cho bé uống ngày 3,4 lần

 LƯU Ý
– Chữa dân gian thì thời gian sẽ kéo dài hơn là thuốc tây y. Nhưg ưu điểm là lành tính nhẹ nhàng và con k phải lạm dụng đến thuốc tây quá nhiều.
– Trog thời gian sử dụng ngày thứ 2 hoặc thứ 3 sẽ có biểu hiện ho nặng hơn thỳ các mẹ yên tâm là thuốc đag có tác dụng tống hết các đờm dãi qua cơn ho của con xuống thẳng đg tiêu hoá hoặc nôn trớ nhé.
– Miền Bắc đang chuyển mùa, về đêm bé dễ bị nhiễm lanh. Các mẹ nhớ mặc áo dài quần dài loại thoáng, thấm mồ hôi

One thought on “CHỮA HO CHO BÉ : Dành cho bé ho nhiều uống kháng sinh không đỡ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *