98 lượt xem

Dầu Omega-6

Dầu Omega-6 có trong thực vật, thịt, và các sản phẩm từ sữa. Nó chứa các axit béo thiết yếu, và cũng giống như dầu Omega-3, nó rất quan trọng đối với sức khỏe và sự tăng trưởng. Dầu được chiết xuất từ cây anh thảo là nguồn cung cấp tốt nhất.

Dầu Omega-6

_Chức năng:

Một trong những chức năng chính của dầu omega-6 là sản xuất ra một số chất tương tự như hormon được biết với tên gọi là chuỗi prostaglandin 1. Chuỗi này, giống như chuỗi prostaglandin 3, có tác dụng làm giảm huyết áp, tăng cường hệ thần kinh, cải thiện chức năng hoạt động của não, làm giảm đau và sưng tấy. Ngoài ra, dầu omega-6 còn giúp giữ cho da có độ ẩm thích hợp.

Mức cân bằng tối ưu giữa dầu omega-3 và dầu omega-6 là theo tỷ lệ 1:2. Khi dầu được chiết xuất từ cây anh thảo kết hợp với dầu cá, thì lợi ích của nó sẽ tăng lên. Cả dầu omega-3 và omega-6 đều có thể được tìm thấy trong quả óc chó, đậu nành và hạt lanh.

Dầu Omega-3 và Omega-6

_Triệu chứng thiếu hụt:

 + Mệt mỏi.

 + Kiệt sức.

 + Bệnh eczema hoặc khô da.

 + Trầm cảm.

 + Thường xuyên bị bệnh.

 + Huyết áp cao.

 + Béo phì.

 + Kém trí nhớ.

_Tác dụng:

 + Tác dựng đối với sự mất cân bằng hormon: dầu chiết xuất từ cây anh thảo có thể giúp làm giảm các triệu chứng trầm cảm và dễ cáu gắt ở giai đoạn tiền kinh nguyệt và giai đoạn mãn kinh.

 + Tác dụng đối với bệnh béo phì: Dầu omega-6 hỗ trợ cơ thể chuyển hóa chất béo thành năng lượng, do đó giúp làm giảm cân.

 + Tác dụng đôi về bệnh eczema: Dầu chiết xuất từ cây anh thảo có thể được sử dụng để điều trị bệnh eczema vì nó giúp làm giảm ngứa và viêm tấy, giúp vết thương mau lành.

 + Tác dụng đối với chứng nghiện rượu: Dầu chiết xuất từ cây anh thảo có thể giúp làm giảm các triệu chứng khi cai rượu, ngoài ra nó còn giúp cải thiện chức năng của não và gan.

 + Tác dụng đối với bệnh viêm khớp: Khi kết hợp vối dầu cá, dầu chiết xuất từ cây anh thảo đặc biệt hiệu quả trong việc làm giảm đau và sưng tấy do viêm khớp.

_Thuốc bổ:

Dầu chiết xuất từ cây anh thảo và thuốc bổ dạng viên nhộng 500 đến 1000 mg hiện nay được sử dụng khá phổ biến. Lượng tiêu thụ an toàn là 5 g mỗi ngày. Để cơ thể hấp thu dầu omega-6 hiệu quả nhất, nên dùng nó vào bữa ăn và kết hợp với vitamin E.

_Thận trọng:

Dầu chiết xuất từ cây anh thảo có thể gây buồn nôn, nhức đầu hay nỗi những mẫn đỏ trên da. Những người bị bệnh động kinh không nên sử dụng loại dầu này.

_Những điểm cần nhớ:

 + Liều dùng khuyến cáo mỗi ngày đối với người lớn: Chưa được thiết lập

_Chức năng chính:

 + Giảm đau và viêm.

 + Có lợi đối với bệnh eczema.

 + Làm giảm các triệu chứng do cai rượu.

 + Giảm các triệu chứng tiền kinh nguyệt và mãn kinh.

_Nguồn cung cấp:

Lượng dầu omega-6 có nhiều trong các loại thực vật dưới đây:

 + Dầu chiết xuất từ cây anh thảo.

 +  Dầu chiết xuất từ cây lá thơm.

 +  Dầu chiết xuất từ cây rum.

Dầu chiết xuất từ cây rum

 + Dầu chiết xuất từ hạt hướng dương, dầu mè.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *