224 lượt xem

Hạnh nhân – loại hạt ăn kiêng tốt nhất

Trong cuộc sống hiện nay, vấn đề về sức khỏe hiện đang là vấn đề được chú ý nhất của mọi người. Nhiều người muốn bảo vệ sức khỏe bằng cách ăn kiêng thế nhưng khi ăn kiêng thì sẽ có nhiều vấn đề nảy sinh do người ăn kiêng không cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cơ thể, dẫn đến kiệt sức và không đủ năng lượng để lao động, học tập. Sau đây mình xin giới thiệu đến các bạn cách ăn kiêng hợp lý và đảm bảo cho sức khỏe nhất mà mình đã được trải nghiệm nhé.

Nhiều năm về trước, nhiều người cho rằng ăn các loại hạt dinh dưỡng sẽ rất dễ tăng cân và gây ra các hiện tượng đầy hơi, khó chịu. Đây là loại thực phẩm không thích hợp cho người ăn kiêng vì chứa khá nhiều chất béo. Tuy nhiên, theo nhiều nghiêm cứu gần đây lại cho thấy điều ngược lại mới là đúng. Các loại hạt dinh dưỡng có khả năng cải thiện cân nặng khá tốt, là một phương pháp ăn kiêng rất có hiệu quả, giảm được các phần cân thừa trong cơ thể, giúp cơ thể luôn ở cân nặng ổn định. Hạnh nhân nằm trong những số đó, hạnh nhân có nhiều công dụng giúp quá trình ăn kiêng trở nên thành công hơn.

Những lý do giúp bạn ăn kiêng thành công khi chọn hạnh nhân.

-Trong hạt hạnh nhân có chứa một vài chất làm cho chúng ta có cảm giác no không cảm thấy đói và hạn chế được cảm giác thèm ăn trong một thời gian dài, kiểm soát được sự thèm ăn.

-Hạnh nhân còn có giá trị dinh dưỡng đa dạng, cần thiết cho cả cơ thể hoạt động một cách tối ưu nhất.

-Ăn hạt hạnh nhân theo một chế độ nhất định có chiều hướng làm cho cơ thể hạn chế ăn các sản phẩm chế biến khác.

-Không những tốt cho các bộ phận bên trong mà hạnh nhân còn giúp chúng ta có một da vẻ hồng hào mịn màng nhất có thể.

Nguyên tắc khi ăn hạt hạnh nhân để có kết quả tốt nhất

-Ăn một khẩu phần hạt duy nhất trong ngày

-Ăn một cách chậm rãi

-Ăn các loại hạt thô ( không tẩm ướp bất kỳ gia vị gì bên trong sản phẩm hạt)

-Mỗi ngày cần tiêu thụ 1.500 calo để có thể giúp bạn giảm cân một cách lành mạnh.

Khi ăn hạnh nhân bạn cũng có thể kết hợp cùng với sữa chua, salad, làm sữa,…..chế biến hạnh nhân bằng nhiều cách sẽ giúp bạn có chế độ ăn đa dạng và hợp lý hơn. Trong cùng một thời điểm trong ngày bạn không nên ăn cùng một lúc quá nhiều hạnh nhân. Vì bản chất của cơ thể chúng ta cùng một lúc không thể nào hấp thụ được quá nhiều chất dinh dưỡng. Chúng ta nên ăn một lượng vừa phải, không nên quá nhiều cũng không nên quá ít, vậy ăn bao nhiêu là đủ? Mỗi ngày chúng ta ăn khoảng 80gram mỗi ngày, kéo dài khoảng 24 tuần liên tiếp thì tỉ lệ giảm cân thành công hơn 11% so với những người ăn kiêng theo những chế độ khắc nghiệt khác.

Điều khó khăn nhất khi một người ăn kiêng gặp phải đó là cảm giác thèm ăn cứ đeo đuổi, ăn liên tục nhưng không có cảm giác no. Nhiều người từ bỏ quá trình ăn kiêng của mình chủ yếu là do hai lý do trên. Vậy từ nay bạn có thể tìm mua thêm hạnh nhân để bổ sung vào thực phẩm giảm cân của mình rồi. Ngoài ra sau khi giảm cân, nhiều người còn gặp phải tình trạng da vẻ không được hồng hào, sáng mịn, da giảm độ đàn hồi một cách nhanh chống. Thế nhưng chọn thực phẩm giảm cân là hạnh nhân thì ngược lại, da vẻ của bạn sẽ không bị ảnh hưởng sau quá trình giảm cân.

Thế nào là hạnh nhân đạt chất lương tốt?

Hiện nay thị trường có khá nhiều hạnh nhân có nguồn gốc khác nhau, do đó việc chọn được hạnh nhân đạt chất lượng cũng khá khó. Vậy bạn phải tìm đến một nhà cung cấp và bán hàng có uy tính nhất để mua sản phẩm . Bởi lẻ sản phẩm đạt chất lượng thì mới lại hiệu quả tốt trong quá trình giảm cân. Nếu bạn không may dùng phải loại hàng kém chất lượng và tẩm ướp hóa chất bạn không những bị ảnh hưởng đến sức khỏe mà bạn còn thất bại trong cả quá trình cố gắng ăn kiêng của mình.

Hạnh nhân tốt cho người ăn kiêng là loại hạnh nhân không tẩm ướp gia vị, hoàn toàn được rang xấy chỉ bằng nhiệt, không bị tác động của bất kỳ loại hóa chất nào. Hạt hạnh nhân sáng bóng, đều hạt, mùi đặc trưng của hạnh nhân, khi ăn thì có vị ngọt, bùi, béo,…sau khi ăn vẫn còn mì vị ngon ngọt trên đầu lưỡi.

Bạn nên mua hạnh nhân ở đâu?

HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

 

One thought on “Hạnh nhân – loại hạt ăn kiêng tốt nhất

  1. Pingback: Nguồn gốc quả óc chó - Hạt điều nhà Lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *