724 lượt xem

Làm sữa hạnh nhân mất công phết nhỉ

Làm sữa hạnh nhân mất công phết nhỉ. Mình ngâm khoảng 200gram hạt từ chiều, tối ngồi bóc vỏ rồi sáng mai mới xay và nấu. Lích kích ra phết ? cố gắng làm sữa cho Éc (tuần sau mẹ cho Be mang đi học) mang đi học. Mẹ muốn bảo vệ con tối đa có thể. Sữa bò thật sự chỉ dành cho bê – ít người hiểu điều này vì ngay cả Vinamilk 1 ngày chi 25 tỉ cho quảng cáo thì đúng là mọi người bị sữa-bò-ám là đúng rồi ? Mình yêu quý ai sẽ nói với họ điều này, vì lợi ích sức khoẻ cộng đồng và quan trọng hơn là mình vô tư, mh k bán sữa hạt và sữa người ?
Be nghe người lớn nói chuyện và con thu được lượng từ khá lớn. Mẹ hỏi con sao con k bú ti mẹ nữa, nó bảo: BE CAI TI rồi mà ? con làm mẹ ngạc nhiên đấy. Con viêm tai, thế mà cứ đòi soi tai cho mẹ rồi nói: ối, trong tai mẹ có 1 con gián ở lỗ :)))) mẹ mà sờ vào tai là giãy nảy lên, chẹp ?
Nguyễn Trung Hiếu cũng uống nên cũng lao vào bóc vỏ. Có việc làm chung cũng tăng tình đoàn kết nhờ <3

 

HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

 

47 thoughts on “Làm sữa hạnh nhân mất công phết nhỉ

 1. Vu Giang says:

  Sữa hạnh nhân có thể ko cần đun uống luôn ý c ạ. Hạnh nhân, óc chó là loại ăn sống dc. Chỉ ngâm nước ấm, rồi lột vỏ xay nước ấm, chi thêm vài quả chà là xay cùng là rất toẹt vời

 2. Tran Hoai Anh says:

  Ngâm hạt từ chiều hôm trước rồi cô bóc vỏ. Sáng sớm dậy xay ra rồi lọc. Nếu mua máy xay công suất cao thì nó đánh tan hết cả bã luôn. Cô tạo ngọt bằng 1 củ khoai lang và ít đươngd thốt nốt. Sau khi xay xong thì cho lên bếp đun thôi. 200gr hạt cho ra 2 hoặc 3 lít sữa tuỳ mình thích uống đặc hay loãng thôi em ạ ?

 3. Tran Hoai Anh says:

  Cô xem 1 phiên bản lại thấy bóc vỏ, cô nghĩ vỏ gây khó tiêu. K có thì an toàn là hnay bóc vỏ, lần sau k cần chồng giúp thì k bóc vỏ. Huề ?

 4. Linh Nguyen says:

  Tran Hoai Anh nhưng mờ em lại thấy cô ý ko đun hơi sợ nhở? Chị Pan Rùa thì lại dùng hạt rang rồi. Mà cô Liên Hương cũng ko nhắc bóc vỏ ?

 5. Tran Hoai Anh says:

  Ngô Quỳnh Anh cô thèm mỗi trà sữa. Tháng này cũng cai, uống có 2 cốc. Đi qua Dingtea thèm quá mà bản lĩnh đi thẳng. Chờ 2-2 uống ủng hộ chị học sinh Vũ Phương Thanh ở Chamichi thôi. Cô k dám uống nhiều ?

 6. Quynh Tran says:

  Chị ơi em nhắm chừng thì chắc chắn mang đc khoảng 1kg ạ, nếu 2kg thì em k dám hứa tại em chưa nhét hết đồ vào để cân chính xác. Em cứ mua 1kg trước rồi nếu còn cân thì tuần sau trước khi về em mua thêm 1kg được không ạ? 1kg là 30e, theo tỉ giá hôm nay là khoảng 847k ạ

 7. Tran Hoai Anh says:

  Quynh Tran haiz ? Nguyen Thuy Linh ơi, sợ k kịp đặt vì 5.2 Quỳnh có mặt ở vn rồi ? nếu mua ở siêu thị thì khoảng bn tiền, em cứ báo với chị Linh, nếu chị đồng ý thì mua. Em quỳnh nhà chị về chơi tết, nếu còn cân thì em ấy cầm về hộ em, chỉ tính giá siêu thị thôi Linh ạ

 8. Tran Hoai Anh says:

  Chỗ cô làm thì là mấy anh chị xách ở Pháp về. Cô mua thêm ở chỗ chị Vu Giang ở Đà Nẵng gửi ra. Còn đợt tới em gái cô ở Phần Lan về sẽ cầm cho cô ít hạt hữu cơ em ạ. Em thích cô chia 1 ít cho nhé ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *