2702 lượt xem

Mật ong giúp điều trị trào ngược axit

Nếu bạn đang phải chịu sự tác động của axit dạ dày vào thực quản của bạn sau khi ăn, bạn có thể có trào ngược axit. Khoảng 20% người Mỹ thường đối phó với các triệu chứng trào ngược axit.

Khi thuốc không kê đơn (OTC) hoặc thuốc theo toa kê không thể điều trị hoặc có tác dụng phụ đến cơ thể thì hiện nay một số người đang chuyển sang biện pháp tự nhiên để điều trị căn bệnh này.

Mật ong đã được sử dụng trong y học Ayurvedic trong hàng ngàn năm để điều trị một loạt các bệnh. Một số bằng chứng nghiên cứu và giai thoại cho thấy mật ong có thể làm dịu cổ họng và giảm các triệu chứng trào ngược axit.

Lợi ích của mật ong

  1. Mật ong giàu chất chống oxy hóa. Một số loại có thể có nhiều chất chống oxy hóa như trái cây và rau quả.
  2. Mật ong chứa một hydrogen peroxide tự nhiên. Điều này làm cho nó có hiệu quả trong điều trị vết thương.
  3. Mật ong cũng có một số đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút.

Mật ong đã được sử dụng trong suốt quá trình lịch sử. Những lợi ích chính xác phụ thuộc vào loại mật ong được sử dụng. Mật ong thô, không tiệt trùng cung cấp nhiều lợi ích, chất dinh dưỡng và enzyme nhất cho sức khỏe.

Chất này rất giàu chất chống oxy hóa. Chúng có thể giúp bảo vệ bạn khỏi sự tổn thương tế bào do các gốc tự do gây ra.

Các gốc tự do có thể đóng góp vào quá trình lão hóa. Chúng cũng có thể dẫn đến các bệnh mãn tính, chẳng hạn như bệnh tim và ung thư. Các chất chống oxy hóa được tìm thấy trong mật ong có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim.

Mật ong cũng có một số đặc tính kháng khuẩn và kháng vi-rút. Không chỉ mật ong sống có thể giết chết vi khuẩn và nấm, nó có chứa một chất khử trùng tự nhiên.

Mật ong Makuna được coi là mật ong hiệu quả nhất để điều trị vết thương. Mật ong này có thể có các đặc tính kháng khuẩn khác cùng với hydrogen peroxide tự nhiên của nó.

Mật ong cũng có thể giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy và loét dạ dày tá tràng.

Cách sử dụng mật ong để điều trị hiện tượng trào ngược axit trong dạ dày

Trong một đánh giá lâm sàng được xuất bản bởi Tạp chí Y học Anh , các nhà nghiên cứu cho rằng bản chất nhớt của mật ong có thể giúp giữ cho axit giảm. Một thành viên trong nhóm của họ đã thấy nhẹ nhõm sau những triệu chứng ợ nóng sau khi uống năm mililit (khoảng một thìa cà phê) mật ong đơn thuần.

Nếu bạn không muốn lấy một thìa cà phê mật ong, bạn có thể trộn nó với một ly nước ấm hoặc trà. Uống một ly sữa hoặc ăn một ít sữa chua cũng có thể cho bạn một hiệu ứng nhẹ nhàng tương tự.

Những lưu ý khi bạn sử dụng mật ong

Hầu hết mọi người có thể tiêu thụ mật ong với bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào.

Mật ong có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu. Nếu bạn bị tiểu đường, đường huyết thấp hoặc dùng thuốc có ảnh hưởng đến lượng đường trong máu, hãy hỏi bác sĩ của bạn trước khi thử biện pháp khắc phục tại nhà này. Bạn cũng nên hỏi bác sĩ về việc dùng mật ong nếu bạn đang dùng thuốc hoặc đang mang thai hoặc đang cho con bú. Mật ong không nên dùng cho trẻ dưới 12 tháng tuổi.

Nếu bạn bị dị ứng mật ong, bạn không nên thử phương thuốc này. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ tác dụng phụ bất thường, bạn nên ngưng sử dụng và tìm kiếm sự chăm sóc y tế.

Các cách điều trị trào ngược axit

Mặc dù nghiên cứu về mật ong và trào ngược axit bị hạn chế, nó vẫn được coi là một cách an toàn, hiệu quả để điều trị trào ngược axit.

Nếu bạn quyết định thử mật ong, hãy nhớ:

  • Một liều điển hình là khoảng một muỗng cà phê mỗi ngày.
  • Mật ong có thể ảnh hưởng đến lượng đường trong máu của bạn.
  • Hầu hết mọi người đều có thể lấy mật ong mà không bị tác dụng phụ.

OTC hoặc phương pháp điều trị thay thế thường giúp thỉnh thoảng có trào ngược axit. Nếu các triệu chứng của bạn vẫn tồn tại, bạn nên tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn. Càng sớm bạn sẽ được giúp đỡ cho các triệu chứng của bạn, càng sớm bạn sẽ được trên con đường của bạn để phục hồi và tránh thiệt hại thêm cho thực quản của bạn.

 

HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

One thought on “Mật ong giúp điều trị trào ngược axit

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *