726 lượt xem

Yến sào – món ăn dành cho bà bầu bị nghén

Ngày xưa, mình không bao giờ đánh giá cao yến sào. Mình vốn chỉ coi yến sào là một loại đồ ăn bình thường và vô tri như các loại đồ ăn khác như cơm gạo thịt thà.

Nhưng năm 2015 mình đã có cái nhìn nhận hoàn toàn khác và hiểu tại sao nó được người ta ưa chuộng đến như vậy, cái gì cũng có cái lý của nó.

Lúc đó mình mang thai lần đầu năm 2015, cơ địa của mình cực kì khỏe nhưng ai ngờ mang thai thì lại cực kì yếu vì nghén nặng. Mình hầu như không thể đi đứng bình thường mà trở nên nằm liệt giường, không ăn uống được một cái gì ra hồn. Sức lực cơ thể mình như bay biến, mình ăn gì ói đó, đi đứng là xỉu đùng đùng, đúng kiểu bệnh giả vờ.

Mình yếu tới nỗi đi đâu chồng cũng dìu, không có ai dìu thì nằm liệt giường suốt nửa năm trời. Mình không thể làm được cái gì. Mình thấy người ta sao sướng thế nào thì mình  khổ sở tới đấy, mình vẫn lo nhất là thai yếu, cái đó khiến mình lo lắng nhiều hơn.

Chồng mình nhìn thấy vợ khổ sở quá cũng thương, thế là bảo thôi đặt mua yến ăn đi vợ, lúc đó tôi bảo đằng nào cũng không ăn được cái gì, thôi mua đại lỡ ăn được thì sao. Lúc đó  mình mua ăn nên không xót tiền, mua một chỗ ở Nha Trang, thấy đóng gói hoành tráng lắm 3,5 triệu 100gr nhưng là Yến vụn , yến bị nát loại 3-4chứ không phải Yến sào miếng to loại 1. Sau đợt đó không mua chỗ đó nữa vì xót tiền,  không muốn mua yến các thương hiệu lớn, vì họ đều là công ty nên cộng lên nhiều chi phí đóng gói, bao bì các kiểu nên mắc.

Mình mới sực nhớ có quen một người bạn ở Vũng Tàu, nhà cũng có nuôi Yến và có một lần dự cưới của họ nên mới biết. Thế là những lần sau mình đều mua yến sào chỗ người quen này. Họ bán 3,5 triệu 100gr như chỗ lần đầu mình mua nhưng là yến già (yến loại 1). Chỉ nhược điểm là do Yến nhà nuôi nên không đóng gói bao bì hoành tráng gì, chỉ để vào cái hộp bình thường. (anh bạn này mình quen 10 năm rồi, kêu ảnh đem yến sào cho mình bằng Uber mà ảnh ko dám giao vì sợ Uber lấy mất, đích thân chạy qua giao mà mình siêu buồn cười, lúc đó mình còn bảo: ông nội ơi mang đại đi, mất cái gì mà mất, ai thèm lấy!!! . Vậy mà nhất quyết ảnh không giao cho Uber giao mới ác, sợ luôn).

 

Nếu mọi người có nhu cầu thì mua chỗ này, 3.5 triệu/100gr, yến loại 1, nhược điểm là không đóng gói hoành tránh gì nhé mọi người nhưng hàng bao ăn đó.

cái hộp người bạn gửi nhìn rất gọn gàng, ko cầu kì nhưng nhìn cọng yến sào rất chắc, rất già và nhiều chất lắm, nghe mùi tanh đặc trưng của yến sào luôn ấy.

Mình để link phía dưới cho mọi người dễ liên hệ:

http://linhchido.org/san-pham/linh-chi-thuong-hang/

Các bạn cứ pm hỏi họ mua là họ trả lời à. chỗ quen biết cả.

Nhưng thật sự khi ăn yến sào, mình thấy ngày hôm đó mình rất khỏe mạnh và phấn chấn, cảm giác khỏe khoắn lạ thường và đầy sức lực (yến mình bỏ đường phèn nấu chung với chè hạt sen), và khỏe luôn tới ngày hôm sau. Nên sau này cứ yếu yếu là quất 1 chén yến là có thể đi phăm phăm. Nhờ ăn yến sào mình bắt đầu khỏe lên và chăm chỉ tập đi bộ để tăng cường tuần hoàn máu cho thai nhi.

Sau này con mình trên 2 tuổi, mỗi lần nó ốm dậy, hoặc biếng ăn, mình đều cho bồi bổ bằng yến sào, nhưng yến sào cho trẻ con ăn thì mình chỉ cho ăn 1 tuần 1 lần thôi, không cho ăn nhiều, những gì quá bổ đều không được phép ăn nhiều, đặc biệt là trẻ con. Mọi người nhớ nhé.

Đây là lúc mẹ con mình đi chơi HN đây. Phải nói để có cục vàng này biết bao nhiêu là sức lực 😀

Những bài viết về yến sào:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *