276 lượt xem

Dinh dưỡng cho bà bầu tuần thứ 36

Nước là yếu tố không thể thiếu cho thai phụ, song uống nước vào lúc nào? Loại nước nào không nên uống? Vấn đề này có thể thai phụ còn chưa nhận thức rõ rệt.

Một cốc nước sôi trắng vào sáng sớm
Qua nghiên cứu, nước sôi trắng có tác dụng “thanh lọc bên trong” đối với cơ thể. Trước bữa sáng 30 phút uống 200ml nước sôi trắng từ 25 – 30 độ C, có thể làm ấm vị tràng, khiến dịch tiêu hóa được bài tiết đầy đủ, thúc đẩy cảm giác thèm ăn, kích thích tràng vị hoạt động, có lợi cho việc tiểu tiện đúng giờ, phòng bệnh trĩ, táo bón.

Một vài loại nước không nên uống
Đừng xem uống nước là một việc bình thường mà lơ là, thai phụ uống nước đều cần có hiểu biết nhận định. Ví dụ, một số loại nước giới thiệu dưới đây thai phụ không nên uống.

– Nước sôi đã để lâu hoặc đun đi đun lại nhiều lần: Bởi vì, nước sau khi đun đi đun lại, nồng độ vật chất có hại trong nước như hàm lượng muối acid nitrat, các ion gốc acid nitrat trong nước tương đối lớn. Không nên uống nước sôi để nguội lâu ngày vì khi đó oxy trong nước đã bốc đi gần hết, những vật chất hữu cơ bị phân giải và vật chất vô cơ bị lắng xuống, khiến cho giá trị của nước uống bị mất đi.

– Nước tự nhiên chưa đun sôi: bởi vì, khí clo trong nước tự nhiên và chất hữu cơ còn trong nước sẽ phản ứng với nhau, sản sinh một chất dẫn đến ung thư gọi là “OH3”. Do đó, thai phụ không nên uống nước chưa đun sôi.

– Nước cách đêm ở trong bình giữ ấm: nước để qua đêm ở trong bình giữ ấm có muối acid nitric, mà vi khuẩn trong quá trình sinh trưởng sẽ sản sinh một vài vật chất có nitơ kết hợp với muối acid nitric, sản sinh amin gốc acid nitric.

– Nước trà trong ly giữ ấm: Bởi vì, trong nước trà có lượng lớn kiềm trà, dầu mùi thơm và các loại vitamin. Nếu để lá trà ngâm trong nước ấm, vitamin, bị tiêu hao một lượng lớn, những vật chất có hại tăng lên, sau khi uống dễ dẫn đến hệ thống tiêu hóa và thần kinh bị rối loạn.

(Còn tiếp)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *