• Trang chủ
 • Khác
 • NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ LÀ VÌ MÔI TRƯỜNG HAY VÌ CON NGƯỜI
290 lượt xem

NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ LÀ VÌ MÔI TRƯỜNG HAY VÌ CON NGƯỜI

nông nghiệp hữu cơ là vì môi trường hay vì con người?

câu hỏi này là của một bạn hỏi tôi.

có ý kiến cho rằng nông nghiệp hữu cơ là vì môi trường. bởi, nông nghiệp hữu cơ chính là bảo vệ môi trường nhiều hơn. họ cho rằng nông nghiệp hữu cơ năng suất thấp hơn rất nhiều so với nông nghiệp thông thường. nếu đảm bảo sức khỏe con người thì nông nghiệp an toàn cũng đảm bảo được sức khỏe con người rồi.

quan điểm của tôi cho rằng: nông nghiệp hữu cơ trước hết xuất phát từ bảo vệ sức khỏe con người trước, xuất phát từ con người và những yếu tố sức khỏe môi trường, sức khỏe vật nuôi là những yếu tố song hành.

và điều đáng mừng là sức khỏe con người- sức khỏe môi trường- sức khỏe vật nuôi là 3 yếu tố liên quan mật thiết với nhau, cơ hữu với nhau trong nông nghiệp hữu cơ.

quan điểm của các bạn thế nào?

hình ảnh: cùng với văn phòng một sức khỏe (one health) thăm họp tại đại học nông lâm thái nguyên.

chủ trì đón tiếp đoàn chuyên gia người việt nam và người nước ngoài là pgs.ts trần văn điền, hiệu trưởng trường đại học nông lâm thái nguyên.

 

HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

9 thoughts on “NÔNG NGHIỆP HỮU CƠ LÀ VÌ MÔI TRƯỜNG HAY VÌ CON NGƯỜI

 1. Dzung Nguyễn says:

  Nông nghiệp hữu cơ trước hết và xuyên suốt là vì sức khỏe con người. Tuy nhiên, nông nghiệp hữu cơ chắc chắn cần và phải dựa trên một môi trường trong sạch đã.

 2. Nguyễn Văn Cường says:

  Trong quá trình tiến lên hữu cơ, nó cũng góp phần làm trong sạch môi trường đó anh. Chẳng hạn như Trang trại không rác thải…

 3. Dzung Nguyễn says:

  Không có đất sạch, môi trường sạch thì khó có nông nghiệp hữu cơ lắm!Chẳng hạn như người ta phải làm cho đất sạch, hết tàn dư của canh tác hóa học,…. mới có thểcanh tác gữu cơ được,….Đất mà không sạch thì chỉ có là …. hữu cơ giả vờ!!!

 4. Nguyễn Văn Cường says:

  Dzung Nguyễn Sản phẩm hữu cơ là mục đích, hành trình đến hữu cơ là phương pháp. Nên để được hữu cơ, tối thiểu phải đăng ký, cảm kết và thực hiện trước 2-3 năm bác ạ!

 5. Cộng Xuân Pham says:

  Chỉ một câu hỏi cho thấy trình độ người hỏi. Không hiểu ông ý có hiểu thể nào là môi trường không? Và mối quan hệ giữa môi trường với sưc khỏe con người nữa. Sức khỏe con người liệu có tốt khi ăn đủ đồ sạch nhưng nguồn nước, khong khí,…không sạch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *