18673 lượt xem

Sự thật về uống mật ong vào buổi sáng tốt cho cơ thể

Tôi là người thích ứng dụng, mỗi lần xem trên mạng những thứ mẹo hay trong cuộc sống và áp dụng thì nhận ra đúng là một trò lừa rồi. Tôi vẫn nhớ có một lần tôi đọc được cách làm đèn vỏ cam trong phòng ngủ cho nhà thơm nứt, và tim đèn được làm từ xơ cam và chế dầu oliu làm nguyên liệu đốt cháy. Kết cục tim đèn bằng xơ cam không tài nào bắt lửa được, tôi phải thay thế bằng tim đèn vải, thì nó có cái mùi chẳng mấy dễ chịu và hay rớt lên rớt xuống đống dầu oliu và tắt ngúm. Đấy, trên mạng và thực tế vốn là hai thứ xa lạ.

Nói tới mật ong, tôi có hàng chục loại công thức cho sức khỏe, trong nhà tôi lúc nào cũng có mật ong, chủ yếu tôi dùng đắp mặt nạ là chủ yếu. Tôi đắp mặt nạ mật ong từ thời tôi còn 20 tuổi, tới lúc 35 tuổi, thân 2 con . Không biết có phải do quá chăm chỉ đắp mặt nạ mật ong không mà tôi ra đường ai cũng tưởng tôi đang còn là sinh viên năm 2 đại học.

Quay lại chuyện uống mật ong chanh vào buổi sáng, ai cũng biết trên mạng ghi đầy tác dụng thần kì cho sức khỏe rồi như:

1. Bảo vệ cơ thể trước bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu

Uống chanh mật ong vào mỗi sáng giúp kích thích hệ tiêu hóa, cung cấp nước cho ruột kết, giúp tránh bị táo bón. Đây cũng là hỗn hợp nước lợi tiểu, giúp rửa sạch đường tiết niệu và đảm bảo bạn không bị nhiễm trùng.

À, uống một cốc mật ong chanh buổi sáng thì bảo đảm bạn sẽ đi ngoài sau đó 1-2 tiếng tự nhiên vì cơ chế đào thải  cặn bã sẽ diễn ra và sau đó tận hưởng chiếc bụng nhẹ như bay, và bạn có thể giảm cân nhanh chóng sau đó.

 

2. Cải thiện hệ tiêu hóa

Mỗi thành phần của nước chanh mật ong đều có tác dụng cải thiện hệ tiêu hóa. Chanh hỗ trợ gan trong việc sản sinh ra mật, giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng. Mật ong là chất kháng khuẩn giúp bảo vệ cơ thể. Nó cũng giúp sản sinh ra chất nhầy trong dạ dày, hỗ trợ quá trình tống xuất chất độc.

Nếu đêm trước bạn đã ăn quá nhiều, nặng bụng, khó tiêu thì thứ này là thứ tống hết các cặn bã trong cơ thể còn sót lại trong người ra ngoài, bạn sẽ có một buổi sáng đẹp trời nhẹ nhàng, và ăn một bữa sáng mới mẻ ngon lành. Mà bữa sáng vẫn là bữa quan trọng, nếu không ăn đầy đủ thì các bạn sẽ mau già lắm đó, cái này nói thật. Tôi biết nhiều người vẫn rất ngại ăn sáng hoặc ăn sáng qua loa, nhưng tôi nghĩ nếu muốn trẻ lâu, sống dai mà không bệnh tật thì thay đổi đi thôi.

3. Giúp da sáng đẹp

Chanh có rất nhiều tác dụng cho da, giúp lọc máu cũng như hỗ trợ việc sản sinh ra những tế bào máu mới. Nước và mật ong giúp kháng khuẩn, hỗ trợ khả năng phục hồi và tạo collagen cải thiện làn da.

Nhưng có lẽ hỗn hợp mật ong chanh là một hỗn hợp đào thải chất động quá tuyệt vời, nên sau một thời gian sử dụng, cơ thể đào thải phần lớn chất độc tích tụ trong cơ thể, nên da bạn trong tràn đầy sức sống hơn, ít mụn hơn, mịn và hồng hào hơn là vậy, vì cơ thể như sau một chu kì gột rửa vậy.

Nếu với những bạn bị mụn, hay nám thì hỗn hợp mật ong chanh pha với nước ấm uống vào buổi sáng cũng hỗ trợ cải thiện tình trạng mụn rất nhiều. Thường mụn và nám có nhiều nguyên nhân trong đó có nóng gan và cơ thể tích tụ quá nhiều cặn bã dưới da, thì với cách này đã hỗ trợ da bạn đào thải chất độc rồi.

Tôi nghĩ là trước khi viết bài này, tôi sẽ làm một ứng dụng nho nhỏ uống mật ong chanh buổi sáng trên người mình trong vòng 1 tuần. Chỉ một tuần thôi để có thể viết lên một bài viết thực tiễn cho mọi người đọc, còn hơn những bài báo chung chung trên mạng, không biệt sự thật là gì. Tôi sẽ ghi những biến chuyển về sức khỏe để mọi người nắm bắt và ứng dụng cho mình. NHƯNG VẪN CÓ CHỐNG CHỈ ĐỊNH VỚI NGƯỜI LOÉT DẠ DÀY. HOẶC DẠ DÀY YẾU, THÌ NÊN LOẠI BỎ CHANH MÀ CHỈ MẬT ONG VÀ NƯỚC ẤM BUỔI SÁNG MÀ THÔI.

Có những thứ chỉ phù hợp với một số người, không phải là tất cả, các bạn đọc gì cũng vậy, phải có sự chọn lọc có phù hợp với mình hay không. Công thức nước ấm pha mật ong chanh thì phù hợp rất nhiều người Nhưng nếu những bạn đọc bài này có tiền sử dạ dày hoặc từng bệnh gì liên quan đến viêm loét dạ dày thì không nên ứng dụng. Hoặc nếu ứng dụng thì chỉ bỏ 1 tí chanh bé tí vài giọt thôi là được.

Tốt nhất là tỷ lệ: 200ml nước ấm + 3 thìa mật ong + 1/4 lát chanh . Ứng dụng cho trẻ con 6 tuổi trở lên và giảm chanh đi, tăng mật ong lên. Trẻ con không được phép ăn chua nhiều.

Đã là công thức thì vẫn gia giảm được cho phù hợp với sức khỏe, lứa tuổi, giới tính và sở thích mỗi người.

4. Về phần mật ong

Tôi thường mua mật ong của người quen, vì mật ong họ thu hoạch từ hoa dại lại ở quê. Mật ong hoa dại có nghĩa là hút một lúc đủ thứ loại hoa nên dược tính của mật ong thường cao hơn rất nhiều so với mật ong 1 loại hoa. Tôi không bao giờ mua mật ong từ một loại hoa cả.

ĐÂY LÀ LINK ĐỊA CHỈ TÔI VẪN THƯỜNG HAY MUA MẬT ONG

 

 

One thought on “Sự thật về uống mật ong vào buổi sáng tốt cho cơ thể

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *