1246 lượt xem

Sữa hạnh nhân – thứ sữa có thể thay thế được sữa tươi.

Gần đây mình không thích uống sữa tươi nhiều, mình đang chuyển dần sang chế độ chay. Với lại mình không muốn con phụ thuộc quá nhiều vào sữa công thức và các loại sữa từ bò.

Con mình từ bé đã không thích sữa công thức mà uống 100% sữa mẹ, mình còn nhớ có một lần mình pha sữa mẹ và sữa công thức cho nó uống, nó đã đá văng bình sữa ra ngoài vì vị lạ, nhiều khi mình thấy như vậy lại hay. Đồ công nghiệp thì không bao giờ tốt bằng những thứ tự nhiên được.

Sữa bò tươi có chứa nhiều hóc môn kích thích tăng trưởng thần tốc, một kiểu mau lớn như bò vậy, nếu người uống sữa của bò thì cũng sẽ mau “lớn” như bò và cũng mau lão hoá sớm, mau dậy thì sớm và cũng mau già. Vì hocmon bò là một trong những hocmon tăng trưởng rất mạnh, sữa tươi chứa cực kì nhiều hocmon này, với lại sữa bò cơ bản rất khó tiêu, uống thường xuyên dễ táo bón.

Với điều quan trọng hơn mình muốn con mình có thực đơn da dạng, giàu dinh dưỡng với thực phẩm thiên nhiên, ngũ cốc, hoa quả, có có tác động khá tích cực đến sức khoẻ của con cái và chính bản thân mình.

Ngũ cốc từ xưa đến nay vốn là nguồn dinh dưỡng vô tận và quý giá của con người rồi, gần đây mình bắt đầu nghiện hạnh nhân làm sữa cho con và uống hằng ngày, vì sữa hạnh nhân còn bổ dưỡng hơn cả sữa đậu nành nữa. ( sữa đậu nành đôi khi không hợp với bé trai vì dễ gây yếu sinh lý) nhưng sữa hạnh nhân thì hoàn toàn hợp với tất cả mọi người, lại giàu cãnxi, protein, khoáng chất thiết yếu tốt cho răng, xương, và tim.

Nếu uống sữa hạnh nhân hằng ngày, có thể thay thế hoàn toàn sữa tươi mà không sợ bị thiếu chất. Điều này gia đình mình cũng đã thay thế và thấy thật nhẹ nhàng làm sao.

Hạnh nhân có nhiều cách để chế biến như ăn nguyên vị, rang muối, rang bơ, rang mật ong. Mình thường dùng hạnh nhân để làm sữa. Mà làm sữa hạnh nhân thì cũng cực kì nhiều cách, cách phổ biến và đơn giản nhất là: ngâm hạnh nhân vài tiếng, bóc vỏ, đem hấp lên, sau đó bỏ vào máy sinh tố, đổ nước sôi vào xay nhuyễn thật nhuyễn không cần lọc bả. Sẽ được một mẻ sữa hạnh nhân vô cùng béo và dễ uống, chỉ cần nêm nếm thích hợp là ngon mê ly.

Đây cũng là một trong những cách làm sữa hạnh nhân, nhưng cách này tốn thời gian hơn và hạnh nhân có mùi không thơm bằng cách mình miêu tả.

HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

 

One thought on “Sữa hạnh nhân – thứ sữa có thể thay thế được sữa tươi.

  1. Pingback: Hạnh nhân rang muối - loại nào ngon nhất? - Blog

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *