602 lượt xem

Hạt hạnh nhân có tốt không? Câu trả lời nằm ở đây

Hạnh nhân là một trong những loại hạt chứa giá trị dinh dưỡng rất cao. Tuy nhiên hiện nay còn nhiều bạn vẫn chưa biết đến công dụng của hạnh nhân. Sau đây mình xin chia sẻ đến các bạn những công dụng mà hạnh nhân mang đến cho cơ thể chúng ta nhé.

  1. Hạnh nhân giúp ngăn ngừa bệnh tim và đau tim

Trong hạnh nhân chứa các axit béo không bão hòa đơn lành mạnh và chống oxy hóa, hỗ trợ các hoạt động tuần hoàn, ngăn ngừa các bệnh liên quan đến tim mạch. Hạnh nhân còn giúp giảm cholesterol xấu trong máu, giúp cơ thể luôn khỏe mạnh và hồng hào.

2. Hỗ trợ chức năng não khỏe mạnh

Hạnh nhân được xem là một trong những thực phẩm cực kỳ tốt cho não bộ. Giúp chúng ta có trí nhớ tốt hơn, hạn chế mất trí nhớ ở người lớn tuổi hay các bệnh lý liên quan đến não bộ.

3. Hạnh nhân rất tốt cho làn da

Do hạnh nhân chứa nhiều vitamin E và các chất chống oxy hóa nên khi bạn thường xuyên sử dụng sẽ giúp bạn có một làn da tươi sang, hồng hào và ngăn cảng quá trình lão hóa sớm ở làn da.

4. Hạnh nhân giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Hạnh nhân là một sản phẩm chứa nhiều chất xơ ,tương tự như trong rau củ, do đó nó khá tốt cho hệ tiêu hóa.Ngoài ra nó còn giúp giải độc cơ thể và tăng hệ khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa.

HẠT ĐIỀU NHÀ LÊ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *