• Trang chủ
  • Khác
  • Tác dụng của mật ong rừng – sự thật nên biết
340 lượt xem

Tác dụng của mật ong rừng – sự thật nên biết

Mấy năm nay, người ta điên đảo đi tìm mật ong rừng, và nhiều người vịn và điều này tung ra chiêu bán mật ong rừng, và thề thốt cam kết đủ điều. Hoặc Pr mật ong rừng như một loại thần dược hoặc tiên dược nào đó.

 

 

Đối với người sống dưới quê đồng không mông quạnh, nơi bao quanh là đồi núi như tôi mà nói thì việc mật ong rừng không mấy xa lạ gì. Lúc nhỏ tôi thường bị viêm họng, hoặc mặt nổi mụn thâm tá lả, ba tôi thường ra vườn hái mấy tổ ong ruồi trên hang đá hoặc trên cây , lấy mật cho tôi ngâm nghệ bôi vào da dưỡng. Có lẽ mà nhờ vậy da tôi khi bước qua 30 tuổi rồi vẫn mềm mại mịn màng, và ra đường vẫn nhiều người khen tôi như 20 tuổi.

 

 

Nói tới đây thì mọi người biết mật ong cực kì tốt cho da thế nào, nhưng không phải mật ong rừng tốt, mà mật ong đều có tác dụng như vậy cả. Nhưng tại sao người ta chuộng mật ong rừng? Và săn lùng nó ráo riết như vậy? LÝ DO LÀ Ở ĐÂY:

  • Công nghệ lừa dối phát triển, người ta bán mật ong giả quá nhiều, giả tới mức mật ong toàn đường với đường mà thôi. Mật thì ít mà đường thì quá nhiều, người ta vì muốn tăng lợi nhuận, nuôi ong bằng đường, nên mật làm ra đường là phải rồi. Đem mật đó đi uống hoặc đắp lên da cũng chả mang lại tác dụng gì, lợi thì không thấy toàn hại
  • Con người thích những thứ thuộc về thiên nhiên hoang dã, cái gì tự nhiên đều tốt cả ( trừ da dẻ để tự nhiên chẳng tốt tí nào, ^^ ). Nên mật tự nhiên vốn tốt, nhưng người ta không còn tin mật tự nhiên , và người ta săn mật ong rừng. Có lẽ vì chữ rừng và nhiều người săn rừng quá nên rừng bây giờ cũng toàn đồ đểu nốt.

MẬT ONG THIÊN NHIÊN VÀ MẬT ONG RỪNG NHƯ NHAU?

Nếu tôi nói như nhau mọi người có tin không? Chất lượng mật ong phụ thuộc và hai yếu tố: mật ong thu hoạch mùa nào  và mật được ong hút từ hoa nào. Tại sao mật ong rừng nó tốt, vì ong hút cực kì đa dạng loài hoa, các loài hoa đó đều là hoa sạch, hoa dại, hoặc hút vài loại hoa hiếm mọc trong các kẽ đá chỉ ong rừng mới bay tới. Nên mật ong rừng nó tốt là như vậy.

Mật ong nuôi chỉ hút duy nhất một loài hoa theo mùa, đó là lý do nó ít tốt và ít dược tính hơn là như vậy.

Nếu mọi người muốn tìm mua mật ong tốt, hãy tìm những nơi đặt trại ông những nơi hoang dã, thiên nhiên và đa dạng loại hoa thì mật cũng tự nhiên có nhiều dược tính hơn các loại mật từ một loại hoa.

Mật càng tinh khiết, càng không chứa đường bằng công nghệ lừa dối thì cực kì tốt cho cơ thể. Mật nguyên chất thường có chất kháng sinh chống lại vi khuẩn rất mạnh mẽ, có khả năng tái tạo vết thương, chữa trị các vết mụn thâm nám, chống oxy hóa cứu vãn làn da đang về già của chúng ta. Và quan trọng hơn hết mật ong nguyên chất không đường có tác dụng giảm cân. Muốn giảm cân thì phải giảm đường, giảm mỡ, nếu các bạn giảm cân mà ăn mật ong thay đường, hóa ra mật đó cũng là từ đường tạo thành thì giảm gì nữa, tăng thêm thì đúng hơn.

 

Vậy nhớ đừng lậm quảng cáo mật ong rừng quá, mật ong thiên nhiên hoặc mua mật ong ở những trại ong đặt ở các vùng hoang dã là tuyệt vời.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *