1210 lượt xem

Tạo thói quen để bảo vệ cơ thể trong mùa lạnh

Miền Bắc đang bước vào đông, đây là thời điểm rất dễ bùng phát các bệnh về hô hấp như viêm mũi dị ứng, viêm xoang, viêm họng và về cơ bản da cũng rất khô vì độ ẩm không khí cũng thấp.
Việc hình thành thói quen vệ sinh rất quan trọng, bởi nó góp phần đẩy lùi nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp, nhất là xoang.

1. Thói quen đeo khẩu trang khi ra đường
Môi trường ô nhiễm, khói bụi, là một trong những nhân tố khiến cho tỉ lệ người bị bệnh xoang ở Việt Nam tăng nhanh. Thế nên mọi người ra đường đừng quên đeo khẩu trang để tránh khói, bụi.
Khẩu trang không chỉ là “lá chắn” vùng mũi khỏi khói bụi, vi khuẩn mà còn là vật bất li thân của nhưỡng người không muốn bị viêm xoang.

2. Tay, chân, vùng cổ phải luôn được giữ ấm.
Tay, chân, vùng cổ là những khu vực nhạy cảm, rất dễ bị nhiễm lạnh. Vậy nên vào mùa lạnh, mọi người phải chú ý giữ ấm các khu vực này bằng các loại khăn, áo len, đi tất tay và tất chân để phòng trừ khả năng nhiễm bệnh.

3. Uống nước ấm (chanh ấm là một gợi ý)
Uống nước ấm vào mùa lạnh sẽ giúp mọi người cảm thấy dễ chịu hơn và con làm thông xoang. Một cốc nước ấm rất tốt đó.

4. Không dùng tay ngoáy mũi
Ngón tay khi sinh hoạt chứa rất nhiều vi khuẩn nên nếu dùng tay ngoáy mũi tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào xoang mũi. Chưa kể khi dùng tay ngoáy mũi sẽ gây ra các vết trầy xước gây viêm.

5. Vệ sinh mũi bằng nước muối
Muốn phòng bệnh xoang thì mọi người cần thiết phải tạo cho mình thói quen này. Bởi ngoài yếu tố sát khuẩn làm sạch khoang mũi, thì nước muối còn làm loãng dịch tiết, ngăn ngừa nghẹt mũi.

6. Bôi dầu dưỡng da dạng oil, tinh dầu (Argan là 1 gợi ý, có thể mix thêm Argan với dầu hạnh nhân…)
Lớp da bị khô và bong tróc do không khí khô lấy đi độ ẩm, không khí thiếu hơi nước nên làm cho làn da trông khô, tối màu và thiếu sức sống. Mình luôn thủ sẵn 1 lọ oil được mix sẵn cho da body và argan cho da mặt + môi.
Stt có sưu tầm và chỉnh sửa (nguồn từ Bs Quân)
Trên đây là những điểm nhà Nhung luôn áp dụng đấy ạ.
Chúc mọi người khoẻ mạnh suốt mùa đông này ???
Ảnh chụp tại Mivaly của chị My Vân ❤️

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *