• Trang chủ
  • Chăm sóc trẻ
  • Tôi không biết các nước khác thế nào, nhưng Mỹ quốc với sự quan sát của tôi đúng là thiên đường cho trẻ em
482 lượt xem

Tôi không biết các nước khác thế nào, nhưng Mỹ quốc với sự quan sát của tôi đúng là thiên đường cho trẻ em

Tôi không biết các nước khác thế nào, nhưng Mỹ quốc với sự quan sát của tôi đúng là thiên đường cho trẻ em vị thành niên.

Trước đây tôi có người bạn sống ở nước Ukraina, thuộc Liên bang Xô viết trước đây, chạy sang Mỹ lánh nạn chiến tranh. Nó nhờ tôi xin cho 2 con trai nó 8 tuổi và 12 tuổi đi học. Tôi đến sở giáo dục làm thủ tục, thì nhân viên ở đây không đòi hỏi bất cứ thủ tục giấy tờ gì của cha mẹ nó cả. Sau khi lấy họ tên 2 đứa nhỏ, địa chỉ cư trú, người đại diện để liên lạc, họ cho 2 đứa làm kiểm tra môn Toán và Anh Văn để biết trình độ để xếp lớp. Cho 2 đứa đi chích ngừa. Thế là ngày hôm sau đi học mà không có bất cứ câu hỏi như tại sao lại có mặt tại Mỹ, ba má mày làm gì, v.v…. Mọi việc diễn ra chưa tới 2 tiếng đồng hồ!
Trẻ em ở Mỹ được chăm sóc số một. Xe đưa rước học sinh là xe buýt màu vàng đặc trưng, một khi nó dừng lại để đón lên hoặc đưa học sinh xuống, để bảo đảm an toàn cho học sinh, toàn bộ giao thông cả 2 phía phải dừng lại hết. Nếu cố tình chạy sẽ bị chụp hình và nhận giấy phạt đến vài trăm đô ngay.

Mọi thứ luật lệ quy định của xã hội là hướng đến bảo vệ và phát triển cho trẻ em là ưu tiên hàng đầu. Bởi vì chính thể hệ này sẽ là người gánh vác nước nhà chứ không ai khác.
Mỹ quốc thiên đường của trẻ em! 

Ảnh Internet. Cảnh xe buýt đón học sinh đi học. Các em xếp hàng ngay ngắn để lên xe.

7 thoughts on “Tôi không biết các nước khác thế nào, nhưng Mỹ quốc với sự quan sát của tôi đúng là thiên đường cho trẻ em

  1. Nguyễn Xuân-Hương says:

    Lái xe ngang các trường học nhớ xem kỹ bảng hướng dẫn về tốc độ … Lái nhanh hơn chút xí , vẫn nhận ticket phạt như chơi !

  2. Thao Da T Doi says:

    Chiếc xe bus màu vàng có thể nói họ có nhiều ưu tiên, tuy nhiên kg phải vì thế mà họ chạy bừa đâu. Họ làm trong môi trường sư phạm nên tính họ rất đầm & họ được police soi kỹ lý lịch lắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *