690 lượt xem

Uống mật ong buổi sáng có tác dụng gì?

• Làm sạch dạ dày, kích thích hệ tiêu hóa: Ngủ dậy, người ta vẫn thường khuyên là đừng nên ăn gì vội, uống một cốc nước ấm, uống cho hết thì sẽ có tác dụng làm sạch dạ dày. Riêng điều này đúng, và nếu bỏ thêm mật ong thì việc làm sạch dạ dày còn tốt hơn. Bằng chứng tôi đã thử thì khoảng vài tiếng sau đó sẽ cảm giác muốn đi toilet tống các thứ của những ngày hôm trước ra ngoài và cơ thể nhẹ nhàng chưa bao giờ có.

Khi uống một ly nước ấm pha mật ong, cảm giác một buổi sáng vô cùng tràn đầy sinh lực, cơ thể nhẹ nhàng và thoải mái, đó là vì cơ thể đã được loại bỏ các thứ đầy hơi nặng bụng từ hôm trước.

• Giải độc và lợi tiểu: mật ong và nước ấm không chỉ giúp quá trình đào thải độc tố ra khỏi cơ thể mà còn giúp đường tiết niệu của bạn sạch sẽ và khỏe mạnh hơn. Nhưng nhớ là uống mật ong pha với nước ấm, và trước ăn 30 phút nhé, điều này nó sẽ hiệu quả hơn nhiều nhiều nhiều.

• Có hiệu quả trong việc điều chỉnh cân nặng: chúng ta có thói quen pha nước uống bằng đường, pha nước chanh bằng đường, làm sinh tố bằng đường. Nếu bạn đổi công thức với mật ong, thì giảm cân sẽ rõ rệt. Muốn bộ tiêu hóa và trao đổi chất làm việc tốt hơn, tiêu hao năng lượng hơn thì nên uống 1 lý mật ong chanh pha nước, tu 1 ly 200ml trước bữa ăn 30 phút, tôi cá là tạo thói quen này, thì cuối tháng nhớ lên cân, cân nặng sẽ giảm đấy ( đừng tham sút 1 lúc 2-3 cân mà không hoạt động gì? nếu bạn ăn uống hợp lý mà biết kết hợp cách vừa nãy, thì cân nặng sẽ không tăng nữa đâu, mà giảm được 1 kg là ít nhất. ( dĩ nhiên không nhịn ăn rồi)

• Làm đẹp da: uống mật ong với nước ấm luôn có tác dụng thanh lọc cơ thể, từ đó da được nhuận trường và hồng hào hơn do thải được các độc tố từ gan và từ da. Nếu ai có bị mụn do gan nóng hoặc cơ thể tích tụ nhiều độc khí thì nên chăm chỉ mỗi ngày uống 1 ly nước chanh mật ong vào mỗi sáng ngay khi chưa ăn gì , hoặc uống trước 30p mỗi bữa ăn. Người ta da đẹp là bẩm sinh, chúng ta muốn đẹp phải cố gắng. Tạo thành thói quen tốt thì đó sẽ là một phần cuộc sống của chúng ta.

 

• Tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể: nếu hôm nào họng bạn đau, hoặc thời tiết trở lạnh hoặc mưa gió ầm ĩ hoặc ngày đông rét mướt, hãy pha cho bạn và bé trong nhà bạn một ly mật ong pha nước ấm uống khi ngủ dậy, bạn sẽ có cả ngày năng động. Chỉ là thói quen nhỏ nhưng tác động lớn đến cơ thể. Đặc biệt cơ thể phụ nữ sau sinh vốn đã mẫn cảm với thời tiết hơn người bình thường, hở ra là bệnh, mà bệnh cũng lâu khỏi, trẻ con thì hay viêm họng, viêm đường hô hấp, viêm các kiểu. Thì đây là cách bạn bảo vệ gia đình mình.

• Tống khứ hơi thở có mùi: một số người có chứng hôi miệng, hôi miệng này không phải do răng có vấn đề mà do dạ dày có vấn đề hoặc chứng trào ngược dạ dày gây nên mùi, thoát qua đường miệng. Mùi này chính chủ nhân còn không thể phát hiện, nếu buộc phải đi đâu sớm bạn nên uống 1 ly mật ong nóng, nó sẽ làm hơi thở bạn thơm tho cả ngày.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *