5606 lượt xem

Vì sao không nên ăn nhiều hạt mắc ca?

Xin chào tất cả anh chị và tất cả các bạn. Hiện nay có rất nhiều anh chị hỏi mình về vấn đề này ăn nhiều hạt mắc ca bị sao không? Và hôm nay mình xin chia sẻ nguyên nhân tại sao không nên ăn nhiều hạt mắc ca. Các bạn hãy cùng theo dõi bài viết của mình nhé.
Vân và mình biết rằng nếu bạn đang đọc bài viết này có lẽ bạn đang dùng hạt mắc ca hoặc rất quan tâm đến hạt mắc phải không ạ?
Chúng ta cùng sơ lược những tác dụng diệu kỳ của loại siêu thực phẩm này trước nhé:
– Giúp tái tạo các tế bào chất xám của não bộ. Giúp trí não thông minh hơn, tăng khả năng tư duy, sáng tạo hơn, đặc biệt cho thai nhi và trẻ đang phát triển.
– Với người đã có tuổi thì giúp giảm căng thẳng đầu óc, cải thiện trí nhớ. Phòng các bệnh về trí não của người già.
– Giúp tái tạo võng mặc, làm sáng mắt. Và phòng chống các tật về mắt.
– Giúp phòng chống các bệnh về tim mạch, đột quỵ rất hiệu quả.
– Giúp làn da của các bạn nữ, căng mịn hơn, sáng hồng hơn.
– Rất giàu đạm thích hợp cho người tập thể hình. Tăng cơ giảm mỡ.
– Giúp bổ sung rất nhiều khoáng chất và các vitamin cho cơ thể.
Và những người nào thì không nên dùng hạt mắc ca.
Chính vì hàm lượng dầu trong hạt mắc ca rất ca. Lên đến hơn 80% có thể cao nhất trong thế giới hạt khô. Sẽ làm bạn đau họng, khan cổ, thậm chí táo bón. Điều này không chỉ xảy ra khi ta dùng nhiều hạt mắc ca. Mà tất cả những loại hạt chứa lượng dầu cao như quả óc chó, hạnh nhân, hạt điều, hạt hướng dương, hạt dưa…
Và theo khuyến cáo thì người lớn chúng ta nên dùng khoảng 10-15 hạt mỗi ngày. Còn với trẻ em thì tối đa không nên ăn quá 10 hạt nhé. Vì khi dùng nhiều cơ thể cũng không hấp thụ hết chất bổ bên trong.
Và thời điểm tốt nhất là chúng ta nên dùng vào buổi sáng 6h30-9h. Vì thời gian này ruột non của chúng ta có thể hấp thụ chất tốt nhất.
Vân và bài viết của mình đến đây là hết rồi. cảm ơn tất cả các bạn đã theo dõi. Nếu thấy hay và bổ ích hãy like và share nhé!

2 thoughts on “Vì sao không nên ăn nhiều hạt mắc ca?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *